Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

Báo Tổ Quốc: Vụ xông vào tịnh thất Bồng Lai tìm con: Cô gái nói không theo trai, không làm gái mà muốn đi tu

Chị M. cho hay những ngày qua đến ở nhà bạn tại Vũng Tàu nhưng do vụ việc bố mẹ đến đánh người, làm loạn đã khiến chị phải lên tiếng minh oan rằng không bị tịnh thất Bồng Lai bắt cóc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/vu-xong-vao-tinh-that-bong-lai-tim-con-co-gai-noi-khong-theo-trai-khong-lam-gai-ma-muon-di-tu-20191101155633531.htm

Ngày 1/11, Công an tỉnh Long An vẫn đang phối hợp cùng Công an huyện Đức Hòa làm rõ tình tiết vụ 50 người đập phá, đánh người tại Tịnh thất Bồng Lai tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An vào chiều 24/10.

Công an hiện đã xác định danh tính những người tham gia vụ "đại náo" Tịnh thất Bồng Lai và đang lần lượt mời lên làm việc.

Công an cũng xác định vợ chồng ông Võ Văn Thắng (46 tuổi), bà Đoàn Thị Tuyết Mai (48 tuổi, cùng ngụ đường số 20, KP.1, P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân) là người cầm đầu nhóm người đến đập phá tại tịnh thất Bồng Lai.

Hai vợ chồng ông Thắng cho rằng đi tìm con gái là chị Võ Thị D.M (20 tuổi) đang trốn tại đây.

Hình ảnh D. M quay trở lại tịnh thất Bồng Lai. (Ảnh cắt từ clip).

Thông tin trên báo Gia đình & Xã hội cho biết một clip mới xuất hiện trên mạng được xác định là D.M con gái ông Thắng, bà Mai lên tiếng minh oan cho những người ở tịnh thất Bồng Lai.

Chị M. cho hay những ngày qua ở nhà bạn tại Vũng Tàu nhưng do vụ việc bố mẹ đến đánh người, làm loạn đã khiến chị phải lên tiếng minh oan rằng không bị tịnh thất Bồng Lai bắt cóc.

"Vì con muốn đi tu, nhưng gia đình cứ bắt ép con, giam cầm con. Con sống mà không có quyền tự do của một con người nên con chỉ muốn đi tu thôi, nhưng ba mẹ cứ bắt ép không muốn cho con đi tu.

Con cũng muốn thanh minh cho con là con không có theo trai, con cũng không có làm gái, con cũng không có bỏ nhà đi mà con đã để lại lá thư cho gia đình", báo Gia đình & Xã hội dẫn lời D.M nói.

Trong clip, D.M. cũng kể rằng ra tiệm cắt tóc nhờ cạo đầu rồi gửi ảnh về cho cha mẹ để khẳng định mong muốn mình muốn lên chùa quy y.

Tuy nhiên, đến tối 30/10, khi chị M. về tịnh thất chơi thì hay tin cha mẹ từng kéo người đến đây làm loạn, hành hung người nên M. đã quyết định quay clip để nói rõ sự việc.

Nhóm người lao vào tịnh thất Bồng Lai để đập phá.

Đại diện Tịnh thất Bồng Lai cho biết trên Zing.vn vào ngày 31/10, Diễm My đã lên trình diện Công an xã Hòa Khánh Tây. Công an chấp nhận làm thủ tục lưu trú cho Diễm My ở lại tịnh thất.

"D.M. có lòng hướng phật, nếu em không có chỗ nào đi tu thì tôi đồng ý cho em ở lại tịnh thất. Tịnh thất sẽ lo cho em ăn học, thậm chí đến ngày em lấy chồng", đại diện Tịnh thất Bồng Lai nói.

Hiện công an cũng đang lấy lời khai của chị D.M và làm rõ hành vi hành hung khiến một tu sĩ bị thương và trình báo mất 225 triệu đồng của tịnh thất Bồng Lai.

Công an chưa xác định được ai đánh người gây thương tích (Ảnh: Vietnamnet)

Trước đó, chiều 24/10, gần 50 đối tượng đã đi ô tô từ TP HCM tìm đến tịnh thất Bồng Lai đẩy cửa xông vào yêu cầu cho tìm người con gái 22 tuổi của một cặp vợ chồng trong nhóm mà họ nghi ngờ đến đây sinh sống và tham gia tu hành.

Một người vừa ra giải thích đã bị nhóm người dùng vật cứng ném trúng vào mặt khiến chấn thương khâu 7 mũi phải nhập viện điều trị. Ngoài ra, đại diện tịnh thất Bồng Lai còn tiết lộ, trong lúc hỗn loạn giữa hai bên, khi nhóm người này rút đi thì các sư thầy phát hiện phòng thầy trụ trì bị mất hơn 200 triệu đồng.

(Tổng hợp)

Minh Huyền

Tìm kiếm:✨

  • Bồng lai, Tịnh thất Bồng Lai, D.M, D.M., Theo trai, Đi tu, Hòa Khánh Tây, Tu sĩ, Đức Hòa, Đoàn Thị Tuyết Mai, Ấp Lập Thành, Đập phá, Làm loạn, Minh oan, P.Bình Hưng Hòa A, Long An, Công an huyện Đức Hòa, Bắt ép, Võ Văn Thắng, Báo Gia Đình