Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019

Báo PetroTimes: Long An: 18 năm tù cho kẻ giết người rồi hiếp dâm

Chiều 7/11, TAND tỉnh Long An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Mai Văn Hà (SN 18/10/2002, ngụ ấp 1B, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, Long An) về tội giết người, hiếp dâm và cướp tài sản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/long-an-18-nam-tu-cho-ke-giet-nguoi-roi-hiep-dam-554880.html

Theo cáo trạng của Viện Liểm sát, khoảng 18h ngày 23/4, Mai Văn Hà điện thoại cho H. (sinh ngày 20/8/2002, ngụ ấp Bình Lợi, xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa) đến quán ốc tại thị trấn Đức Hòa để ăn uống và trò chuyện. Cả 2 có uống bia và Hà được xác định định đã uống khá nhiều.

Đến gần 21h, cả hai tiếp tục đến một quán cà phê chòi tại khu vực 5 Thị trấn Đức Hòa. Tại đây, Mai Văn Hà nảy sinh ý định quan hệ tình dục với H. nhưng bị từ chối. Lợi dụng khu vực ngồi rất vắng, đêm khuya, khi H. đứng dậy bỏ ra về thì Hà đã dùng vũ lực đè nạn nhân xuống ghế đá, một tay bóp chặt cổ để nạn nhân không kêu cứu, đồng thời dùng dây siết cổ nạn nhân đến tử vong.

Mai Văn Hà tại tòa

Sau đó, Mai Văn Hà bế nạn nhân lên bàn bê tông rồi hiếp dâm để thỏa mãn thú tính của mình. Sau khi giở trò đồi bại với nạn nhân, Hà còn móc túi nạn nhân lấy chiếc điện thoại rồi chạy xe về nhà.

Khi về tới nhà, điện thoại của H. reo liên tục do cha mẹ H. tìm kiếm, thấy có nhiều cuộc gọi nhỡ, lo sợ bị phát hiện nên Hà đã ném chiếc điện thoại xuống ao nước. Thấy con có nhiều biểu hiện và hành động bất thường, cha mẹ Hà gặng hỏi. Sau khi biết rõ sự việc của con gây ra án mạng nghiêm trọng, đến hơn 23h cùng ngày, gia đình đưa Hà đến Công an xã Hựu Thạnh đầu thú.

Về phía nạn nhân H., do đã khuya nhưng thấy trong chòi vẫn còn khách nên chủ quán nước gọi nhưng không thấy lên tiếng. Nghi ngời có việc chẳng lành, chủ quán liền bước vào chòi thì phát hiện H. nằm bất động, kiểm tra thì thấy nạn nhân đã tử vong. Sau đó, chủ quán đã nhanh chóng thông báo cho cơ quan chức năng.

Tại phiên xét xử vừa qua, Tòa án tỉnh Long An đã tuyên mức án 18 năm tù cho bị cáo Hà về tội “Giết người”, 5 năm tù về tội “Hiếp dâm” và 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hình phạt, bị cáo Mai Văn Hà phải nhận mức án 18 năm tù. Đây là mức án cao nhất được áp dụng cho người phạm tội chưa đủ 18 tuổi vào thời điểm gây án. Về phía gia đình bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 100 triệu đồng.

Lê Duy

Tìm kiếm:✨

  • Mai Văn Hà, Thị trấn Đức Hòa, Công an xã Hựu Thạnh, Hựu Thạnh, TAND tỉnh Long An, Hòa Khánh Đông, Kẻ giết người, Đức Hòa, Hiếp dâm, Chặt cổ, Cuộc gọi nhỡ, Quan hệ tình dục, Long An, Thú tính, Ghế đá, Giở trò đồi bại, Ngời, Mức án, Chủ quán, Siết cổ