Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

Báo GĐ&XH: Cô gái 22 tuổi trở về, hé lộ tình tiết bất ngờ minh oan cho tịnh thất Bồng Lai?

Cô gái 22 tuổi được cho là trốn trong tịnh thất Bồng Lai đã xuất hiện, hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/co-gai-22-tuoi-tro-ve-he-lo-tinh-tiet-bat-ngo-minh-oan-cho-tinh-that-bong-lai-20191101101502588.htm

Liên quan đến vụ 50 người đập phá, đánh người tại tịnh thất Bồng Lai ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, vào tối 30/10, trên một kênh mạng của tịnh thất đã đăng clip với tựa đề "Cô gái 22 tuổi nghi bị tịnh thất Bồng Lai bắt cóc đã quay về trình diện với công an".

Hình ảnh Diễm M quay trở lại tịnh thất Bồng Lai. (Ảnh cắt từ clip).

Trong clip, Diễm M nói do biết sự việc ba mẹ kéo người tới làm ầm ĩ ở tịnh thất Bồng Lai nên bắt Grab quay lại để minh oan cho người ở đây. Khi được hỏi, Diễm M kể rằng những ngày qua ở nhà bạn tại Vũng Tàu.

"Con thấy tịnh thất bị gia đình con tấn công, bị nghi oan là bắt cóc con nên con muốn về đây để thanh minh là tịnh thất Bồng Lai không có bắt cóc con", Diễm M nói.

Diễm M cũng chia sẻ rằng, cô không có bỏ trốn đi khỏi nhà mà trước khi đi cô đã để lại lá thứ là mình muốn đi tu. Trong bức thư cô cũng ghi rất rõ cô đã trên 18 tuổi nên có quyền quyết định cuộc đời mình. Cô muốn đi tu hay muốn làm điều gì thì cô làm, miễn sao những điều đó không vi phạm pháp luật.

"Vì con muốn đi tu, nhưng gia đình cứ bắt ép con, giam cầm con. Con sống mà không có quyền tự do của một con người nên con chỉ muốn đi tu thôi, nhưng ba mẹ cứ bắt ép không muốn cho con đi tu. Con cũng muốn thanh minh cho con là con không có theo trai, con cũng không có làm gái, con cũng không có bỏ nhà đi mà con đã để lại lá thư cho gia đình", Diễm M nói.

Diễm M muốn thanh minh cho bản thân rằng không theo trai hay làm gái như tin đồn trên mạng. Thực tế, thiếu nữ bị đăng ảnh nóng, gán ghép bỏ nhà theo trai, làm gái bán dâm những ngày qua, có khuôn mặt hoàn toàn khác Diễm M.

Tiếp đó, Diễm M kể đã ra tiệm tóc nhờ cạo đầu và gửi ảnh về cho ba mẹ xem để khẳng định ước muốn đi tu, làm ni cô thiệt chứ không theo trai.

Cuối cùng, người quay clip nói Diễm M đừng áy náy chuyện do ba mẹ gây ra ở tịnh thất Bồng Lai vì không ai trách cô hết: "Chuyện mấy ngày trước, tịnh thất Bồng Lai đổ máu như vậy, không ai trách con gì hết trơn, bởi chuyện con đi tu và sống ở đâu là chuyện của con. Ở đây, người ta không trách con đi tu mà làm cho ở đây đổ máu nên con đừng cho lo".

Sau khi tham khảo ý kiến mọi người, cụ ông lớn tuổi nhất trong tịnh thất Bồng Lai đã gọi điện cho Công an xã Hòa Khánh Tây để thông báo Diễm M đã quay về đây vì sợ người nhà cô tiếp tục tới quậy phá. Nghe vậy, Diễm M năn nỉ người ở tịnh thất Bồng Lai: "Đừng để công an nói gia đình con bắt về nha thầy".

Người quay clip trả lời rằng: “Chuyện này con nói với công an chứ giờ thầy không có tư cách, không có quyền để nói. Đây là chuyện riêng của con. Con không muốn về gia đình, muốn đi tu hay sống ở đâu thì cứ trình bày với mấy anh công an”.

Nhóm người lao vào tịnh thất Bồng Lai để đập phá.

Trước đó, Công an xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa (Long An) cho biết, đầu tháng 9, đơn vị có nhận đơn trình báo của bà Đoàn Thị Tuyết Mai, ngụ quận Bình Tân (TP HCM) việc con gái Võ Thị Diễm M (22 tuổi) bỏ nhà ra đi.

Ngày 5/10 ông Võ Văn Thắng (46 tuổi, cha Võ Thị Diễm M) tiếp trục gửi đơn trình báo Công an xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa) yêu cầu tìm kiếm con gái đang ở trong tịnh thất Bồng Lai. Tuy nhiên, công an địa phương kiểm tra vẫn không phát hiện Diễm M.

Ngày 21/10, ông Lê Tùng Vân (88 tuổi, tạm trú tịnh thất Bồng Lai), gọi điện thoại ông Võ Văn Thắng thông báo cho gặp con gái Diễm M nhưng không được đưa M đi. Ông Thắng đến tịnh thất Bồng Lai gặp được con gái. Ông khuyên con gái về nhà nhưng M bỏ cha và chạy ra sau tịnh thất trốn tránh.

Ngày 24/10, quyết đưa con gái về nhà bằng mọi cách, gia đình ông Thắng và hàng xóm khoảng 20 người (thông tin trước đó cho là 50 người) đến tịnh thất Bồng Lai xông vào lục soát nhưng không thấy Diễm M.

Nhóm người này xô xát với những người tu hành khiến một người tên Lê Thanh Nhị Nguyên (21 tuổi) bị thương ở mặt phải nhập viện cấp cứu. Ngoài ra, người đại diện tịnh thất Bồng Lai còn trình báo công an bị mất 280 triệu đồng và cục đá thạch anh nặng 7 kg.

K.N (th)

Tìm kiếm:✨

  • Tịnh thất Bồng Lai, Bồng lai, Theo trai, Đi tu, Hòa Khánh Tây, Đức Hòa, Minh oan, Lê Tùng Vân, Lê Thanh Nhị Nguyên, Võ Văn Thắng, Đoàn Thị Tuyết Mai, Đập phá, Ấp Lập Thành, Long An, Bỏ cha, Lục soát, Thanh minh, Bắt ép, Bỏ nhà, Nghi oan