Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019

Báo Người Lao Động : Điều tra nhóm người đến 'Tịnh thất Bồng Lai' hành hung 'tu sĩ'

Một nhóm người kéo đến Tịnh thất Bồng Lai do người dân tự lập nói rằng tìm đứa con gái hơn 20 tuổi đi vào đây. Bị phản ứng thì nhóm người này đập phá đồ đạc và đánh người gây thương tích

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/phap-luat/dieu-tra-nhom-nguoi-hanh-hung-tu-si-20191026182140377.htm

Chiều 26-10, Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã lấy lời khai một số người đang cư trú tại "Tịnh thất Bồng Lai" và xác minh nhóm người (khoảng 40 người) đến đây đập phá tài sản và hành hung một số "tu sĩ".

Nhóm người này kéo đến tịnh thất nói tìm người và gây thương tích cho "tu sĩ". ( Ãnh: Clip cắt ra của Tịnh thất Bồng Lai)

Thông tin ban đầu cho biết chiều 24-10, có khoảng vài chục người đi nhiều ôtô đến "Tịnh thất Bồng Lai" la hét nói tìm đứa con gái hơn 20 tuổi vào đây.

Những người ở "Tịnh thất" không cho và la lớn nên có thêm một số thanh niên khác bịt khẩu trang xông vào. Một số quá khích đã dùng vật cứng ném vào mặt một "tu sĩ" gây thương tích, hai người khác cũng bị thương.

Theo UBND huyện Đức Hòa, "Tịnh thất Bồng Lai" này chưa được công nhận là chùa mà giống như địa điểm "tu tại gia". Công an đang tiếp tục làm rõ hành vi cố ý gây thương tích và xâm phạm gia cư bất hợp pháp.

Tìm kiếm:✨

  • Tịnh thất Bồng Lai, Bồng lai, Tu sĩ, UBND huyện Đức Hòa, Công an huyện Đức Hòa, Đập phá, Gia cư, Gây thương tích, Hành hung, Kéo đến, Tự lập, Xông, Tại gia, Đồ đạc, Khẩu trang, Quá khích, Long An, La hét, Lấy lời khai, Bịt