Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019

Báo Hải Quan: Long An: Trên 1.200 doanh nghiệp thành lập mới

Thông tin trên được đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An cho biết tại buổi họp báo thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019 tổ chức ngày 9/10.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://haiquanonline.com.vn/long-an-tren-1200-doanh-nghiep-thanh-lap-moi-112985.html

Đại diện UBND tỉnh Long An cung cấp thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: Nguyễn Huế

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An, trong 9 tháng đầu năm, số doanh nghiệp và vốn đăng ký thành lập mới tăng so với cùng kỳ; dự án đầu tư trong nước tăng về số lượng dự án và số vốn đăng ký, trong khi dự án đầu tư nước ngoài tăng về số dự án nhưng giảm về số vốn đăng ký.

Cụ thể về đầu tư trong nước, trong 9 tháng năm 2019 tại tỉnh Long An đã có 1.216 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 16.406 tỷ đồng, tăng 12% về số doanh nghiệp và tăng 14%về số vốn đăng ký so với cùng kỳ. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 11.210 doanh nghiệp được đăng ký thành lập với tổng vốn đăng ký 290.495tỷ đồng. Trong9 tháng đầu năm 2019, tỉnh Long An cũng đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 167 dự án đầu tư với số vốn đăng ký 19.700 tỷ đồng, tăng 54 dự án và vốn đăng ký tăng 4.324 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm 2018. Đến nay đã có 1.907 dự án đầu tư trong nước được cấp phép với số vốn đăng ký 215.683 tỷ đồng.

Về đầu tư nước ngoài, trong 9 tháng năm 2019, tỉnh Long An đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 99 dự án, tổng vốn đăng ký là 303,4 triệu USD, tăng 38 dự án và giảm 3 triệu USD vốn đầu tư so với cùng kỳ. Đến nay, tổng số dự án đăng ký trên địa bàn tỉnh là 1.002 dự án, vốn đăng ký là 6.149 triệu USD, trong đó có 576 dự án đi vào hoạt động, chiếm 57,4% tổng số dự án đăng ký, với tổng vốn thực hiện khoảng 3.614 triệu USD, đạt 58,7% tổng vốn đăng ký.

Theo UBND tỉnh Long An, trong năm 2019, công tác xúc tiến thu hút đầu tư tiếp tục được tỉnh quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư, khởi nghiệp. Theo đó, tỉnh Long An đã tập trung triển khai thực hiện các giải pháp đầu tư hạ tầng khu, cụm công nghiệp để tạo thêm quỹ đất thu hút đầu tư; tăng cường rà soát các dự án đầu tư; chấn chỉnh tình trạng đầu tư không phép; triển khai thực hiện Nghị định số 30 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư; triển khai ký quỹ đầu tư; đặc biệt là tập trung thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng, tái định cư. Ngoài ra, tỉnh Long An cũng đã tập trung hỗ trợ, phối hợp với nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm tại các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và thành phố Tân An... đặc biệt là các thủ tục về qui hoạch xây dựng, đất đai, đầu tư…

Ông Mai Văn Nhiều, Chánh văn phòng UBND tỉnh Long An cho biết, nhằm tăng cường thu hút đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh, trong năm 2019, tỉnh Long An đã tập trung chỉ đạo cải thiện môi trường đầu tư hơn nữa . Với chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) đứng thứ 3 năm 2018, trong năm 2019, tỉnh Long An vẫn mục tiêu tiếp tục cải thiện chỉ số PCI, nâng cao năng lực cạnh tranh. Trong năm 2019, tỉnh Long An cũng đã sắp xếp lại các dự án đầu tư trên địa bàn đồng thời có các cuộc họp giải quyết từng vấn đề cụ thể qua đó đã giải quyết được các dự án tồn đọng kéo dài, tháo gỡ được nhiều khó khăn vướng mắc cho các dự án và chủ đầu tư trên địa bàn./.

Nguyễn Huế

Tìm kiếm:✨

  • Mai Văn Nhiều, Vốn đăng ký, UBND tỉnh Long An, Luật Đấu thầu, Giấy chứng nhận đầu tư, Tổng vốn, Dự án đầu tư nước ngoài, Cần Đước, Long An, Đầu tư trong nước, Dự án đầu tư, Cần Giuộc, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, PCI, Ký quỹ, Bến Lức, Đức Hòa, Tân An, Phương hướng, Cụm công nghiệp