Thứ Ba, 17 tháng 9, 2019

Báo Gia Đình VN: Hơn 300 phật tử tham gia diễn đàn về đạo Phật Thiền Tông tại chùa Thiền Tông Tân Diệu - Long An

Chùa Thiền Tông Tân Diệu tỉnh Long An vừa tổ chức diễn đàn đạo Phật Thiền Tông với chủ đề 'Phật giáo là một tôn giáo tiêu biểu nhất, là tinh hoa trí tuệ của nhân loại'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/hon-300-phat-tu-tham-gia-dien-dan-ve-dao-phat-thien-tong-tai-chua-thien-tong-tan-dieu--long-an-d148009.html

Diễn đàn được tổ chức vào ngày 15/9 vừa qua trong đó có bài tham luận của Nguyên Tỉnh ủy viên, Phó Chú tịch thường trực HĐND tỉnh Bình Phước Đỗ Thị Thanh Bình.

Ngoài ra, diễn đàn đạo Phật Thiền Tông với chủ đề: “Phật giáo là một tôn giáo tiêu biểu nhất, là tinh hoa trí tuệ của nhân loại” còn có sự xuất hiện của đại diện chùa Thiền Tông Tân Diệu: Thiền gia, soạn giả Nguyễn Nhân viện trưởng Tổ đình chùa Thiền Tông Tân Diệu, Thiền gia Anh Tuấn – phó trưởng ban quản trị chùa, cùng những tổ trưởng phụ giúp quản trị chùa Thiền Tông Tân Diệu cùng hơn 300 Phật tử.

Thiền gia, soạn giả Nguyễn Nhân viện trưởng Tổ đình chùa Thiền Tông Tân Diệu tham dự buổi lễ đặc biệt

Đông đảo các Phật tử tham gia chương trình.

Cũng tại diễn đàn, Ban quản trị Tổ đình chùa Thiền tông Tân Diệu đã lưu ý đến những người trình bày Văn – Thơ – Kệ trong các Diễn Đàn tổ chức tại chùa Thiền tông Tân Diệu phải tuân thủ theo luật Tự do Tôn Giáo – Tự do tín ngưỡng của nước CHXHCN Việt Nam.

Phật gia Đỗ Thị Thanh Bình - Nguyên Tỉnh ủy viên, Phó Chú tịch thường trực HĐND Tỉnh Bình Phước

Đáng chú ý, tại diễn đàn, Phật gia Đỗ Thị Thanh Bình đã trình bày bài văn và thơ nói lên đôi nét về bức tranh toàn cảnh của Phật giáo thế giới; những đóng góp quan trọng của Phật giáo đối với xã hội loại người và được nghe thế giới, nghe các Tôn giáo bạn nói về Phật giáo với đặc điểm nổi bật đó là một Tôn giáo tiêu biểu nhất. Thông qua đó, phật tử sẽ nhận thức đúng về những giá trị đích thực của Phật giáo, để tinh hoa của đạo Phật mãi tỏa sáng và trường tồn với thời gian.

“Với 70 trang tham luận, tôi đã tâm huyết tìm tài liệu hơn 1 tháng nay. Có những cuốn sách chỉ lấy được một ý nhỏ. Hi vọng mọi người sẽ hiểu đúng đắn hơn về Phật pháp... Trước đây, tôi chưa hề biết về Thiền tông, chỉ đến khi làm được 200 câu thơ tôi mới tin thật sự.” – Phật gia Đỗ Thị Thanh Bình chia sẻ.

Buổi lễ kết thúc bằng phần hỏi đáp do Thiền gia, soạn giả Nguyễn Nhân trực tiếp trả lời.

Theo dõi phần trình bày của Phật gia Đỗ Thị Thanh Bình, Thiền gia Đoàn Minh Tuấn - một Phật tử tại Hà Nội đã xúc động làm bài kệ ngắn:

Sống trong thế giới Ta bà.

Chánh Pháp, tà đạo phải hiểu sắc sâu.

Lễ, hiếu, trí, tín khắc ghi.

Cái tham cùng tưởng buông đi được rồi.

Văn minh, trí tuệ lên cao.

Sao còn vướng mắc luân hồi làm chi.

Huyền ký Đức Phật Thích ca.

Đã phổ truyền khắp, lan xa muôn người.

Cùng nhau hướng về quê xưa.

Tạo nhiều công đức, Phật đưa ta về.

Tại diễn đàn, soạn giả Nguyễn Nhân cũng đã chia sẻ về nhiều vấn đề Phật tử gần xa thắc mắc, nêu ý kiến.

/**/

Tìm kiếm:✨

  • Đỗ Thị Thanh Bình, Thiền gia, HĐND tỉnh Bình Phước, Nguyễn Nhân, Soạn giả, Phật tử, Tự do tôn giáo, Phật giáo, Đoàn Minh Tuấn, Đức phật thích ca, Phật, Tỉnh ủy viên, Thiền tông, Tà đạo, Luân hồi, Tinh hoa, Tôn giáo, Long An, Phật pháp, Làm chi