Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Long An phát hiện 41 lái xe vi phạm nồng độ cồn và dương tính ma túy

Thượng tá Lại Văn Út, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Long An cho biết, qua 15 ngày tổng kiểm soát phương tiện xe ô tô khách, xe ô tô vận tải, container và mô tô, tỉnh Long An đã phát hiện 39 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn và 2 trường hợp lái xe container dương tính với ma túy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/phap-luat/long-an-phat-hien-41-lai-xe-vi-pham-nong-do-con-va-duong-tinh-ma-tuy-20190802175857999.htm

Cảnh sát giao thông tỉnh Long An xử phạt tài xế vi phạm luật giao thông.

Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tổ chức dừng kiểm soát 4.373 phương tiện các loại. Qua đó, lập biên bản vi phạm 1.715 trường hợp, tạm giữ 415 phương tiện, ra quyết định xử phạt hơn 1,4 tỉ đồng và tước giấy phép lái xe 97 trường hợp.

Cũng theo Thượng tá Lại Văn Út, sau khi Bộ Công an có kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện xe ô tô khách, xe ô tô vận tải, container và mô tô, Công an tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị triển khai tới các phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố, thị xã. Công an tỉnh đã tập trung lực lượng, phương tiện và đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý.

Trong quá trình triển khai, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng gặp một số khó khăn như các lái xe tìm mọi cách để đối phó với lực lượng chức năng. Cụ thể, khi sử dụng rượu, bia hay chất kích thích, các tài xế thường cảnh giới, thông tin cho nhau tránh khi thấy Cảnh sát giao thông tuần tra hoặc đổi tài xế trước khi Cảnh sát giao thông phát hiện.

Công an tỉnh Long An đang tiếp tục tăng cường xử lý nghiêm hành vi vi phạm đợt 2 (từ nay đến ngày 14/8) để gây hiệu ứng tốt, tác động đến ý thức người tham gia giao thông. Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông các huyện, thành phố, thị xã tăng thời lượng tuần tra kiểm soát trên đường; tập trung những đoạn đường trọng điểm có nhiều phương tiện lưu thông. Đặc biệt, chú ý đến phương tiện ô tô khách, container vận chuyển hàng hóa ở các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo thống kê, trong 15 ngày tổng kiểm soát phương tiện xe ô tô khách và phương tiện xe ô tô vận tải, container và mô tô, trên địa bàn tỉnh xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông, trong đó, 2 người chết, 6 người bị thương (giảm so với cùng kỳ tháng 7/2018, với 5 người chết, 7 người bị thương).

Tin, ảnh: Thanh Bình (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Nồng độ cồn, Lái xe, Tai nạn giao thông, Tài xế, Xử phạt, Công an tỉnh Long An, Người bị thương, Dương tính, Xe ô tô, Công-te-nơ, Hành vi, Long An, Thượng tá, Xe khách, Phòng nghiệp vụ