Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2019

Báo Thời Đại: Tổ chức Les Enfants Du Dragon xây căn nhà thứ 136 tại Việt Nam

Ngày 16/8, tổ chức Les Enfants Du Dragon (Những đứa con của Rồng) đã bàn giao thêm một căn nhà tình thương cho một hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/to-chuc-les-enfants-du-dragon-xay-can-nha-thu-136-tai-viet-nam-85335.html

Căn nhà tình thương và quà đã được trao tặng cho một gia đình nghèo tại thị trấn Cần Giuộc. Ảnh do tổ chức cung cấp

Tham dự buổi lễ có ông Marc De Muynck - Phó Chủ tịch tổ chức Les Enfants Du Dragon và đại diện Lãnh đạo các Phòng, ban của địa phương.

Cùng tham dự là các bạn tình nguyện viên quốc tế của tổ chức đã trực tiếp tham gia hỗ trợ xây dựng căn nhà tình thương này và đóng góp mua tặng bà Đào một chiếc tủ lạnh mới.

Đoàn cũng đã đến trao căn nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Hồng Đào, có diện tích 50m2, mái lợp tole thiết, nền lót gạch men với kinh phí xây dựng hơn 100 triệu đồng. Trong đó, Les Enfants du Progon tài trợ hơn 60 triệu đồng, phần còn lại do địa phương và thân nhân gia đình đóng góp thêm.

Được biết, đây là căn nhà thứ 136 được Les Enfants Du Dragon xây dựng tại Việt Nam và ngôi nhà thứ 27 tại tỉnh Long An.

Nhận được ngôi nhà mới, bà Đào xúc động cảm ơn tổ chức Les Enfants Du Dragon, chính quyền địa phương, và các nhà tài trợ đã giúp bà có ngôi nhà mới khang trang, ấm cúng, an tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Les Enfants du Dragon là một tổ chức phi chính phủ của Pháp do ông Marc De Muynck sáng lập và làm phó chủ tịch từ năm 2009, nhằm mục đích hỗ trợ các dự án nhân đạo về vật chất và tài chính cho trẻ em và người nghèo ở Việt Nam.

Hội đã kêu gọi tài trợ và xây dựng những căn nhà tình thương, hệ thống cung cấp nước sạch, bể chứa nước mưa… ở các tỉnh Đồng Nai, Sóc Trăng, Long An, Đồng Tháp./.

Mai Anh (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Cần Giuộc, Nguyễn Thị Hồng Đào, Tình thương, Gạch men, Phi chính phủ, Long An, Rồng, Chứa nước, Lợp, Hộ nghèo, Căn nhà, Tình nguyện viên, Vươn lên, Ấm cúng, Xây, Hộ gia đình, Thân nhân, Khang trang, Sóc Trăng, Nhân đạo