Thứ Tư, 7 tháng 8, 2019

Báo Thời Đại: Giao lưu văn hóa gắn kết tình hữu nghị thanh niên Việt - Hàn tại Long An

Những ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8, 15 thanh, thiếu niên tỉnh Chungcheongnam (Hàn Quốc) đã có những ngày giao lưu văn hóa tại tỉnh Long An. Chương trình giúp đẩy mạnh tinh thần đoàn kết, hữu nghị của 2 đất nước, đặc biệt là với thế hệ trẻ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/giao-luu-van-hoa-gan-ket-tinh-huu-nghi-thanh-nien-viet-han-tai-long-an-84449.html

Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Lê Thị Cẩm Tú dành những phần quà nghĩa tình của Việt Nam cho các bạn trẻ Hàn Quốc. Ảnh: Sông Măng

Trong 6 ngày giao lưu từ 29/7 – 3/8, thanh, thiếu niên tỉnh Chungcheongnam đã có nhiều hoạt động giao lưu với các bạn học sinh địa phương tại huyện Tân Trụ. Qua gần 1 tuần giao lưu, các thanh, thiếu niên Hàn Quốc đều cảm thấy hào hứng vì được kết giao thêm nhiều bạn mới cũng như được trải nghiệm những hoạt động giúp hiểu thêm về phong tục, tập quán của tỉnh Long An nói riêng và Việt Nam nói chung.

Một trong những hoạt động góp phần tạo không khí sôi nổi và thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia là giao lưu ẩm thực vùng, miền. Những món ăn quen thuộc, gần gũi, đặc trưng của 2 đất nước được các bạn trẻ tự tay chế biến, góp phần quảng bá, giới thiệu nét đẹp văn hóa ẩm thực đặc sắc của 2 bên.

Đây là năm thứ 13, các bạn thanh, thiếu niên tỉnh Chungcheongnam đến tình nguyện, giao lưu văn hóa tại Long An. Trog chương trình hoạt động hàng năm, các bạn trẻ hai bên đều phối hợp tổ chức các trò chơi tập thể, dân gian; thăm, tặng quà cho các em nhỏ; sơn, sửa hàng rào, sân trường; trồng cây xanh tạo môi trường xanh, sạch, đẹp;... Qua đó, góp phần đẩy mạnh công tác hỗ trợ, đào tạo - giáo dục, phát triển nguồn nhân lực trẻ, chăm lo trẻ em nghèo, khó khăn và mở rộng giao lưu văn hóa giữ 2 nước.

Các bạn trẻ tỉnh Chungcheongnam - Long An giao lưu trò chơi tập thể. Ảnh: Sông Măng

Đặc biệt, trong năm nay, các bạn thanh niên được tham gia thiện nguyện tại Trường Tiểu học, THCS, THPT Bồ Đề Phương Duy (thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa). Với những hoạt động ý nghĩa như trồng cây xanh, vệ sinh, quét dọn khuôn viên trường học, các bạn trẻ Hàn Quốc để lại ấn tượng tốt đẹp và hình ảnh thân thiện, hòa đồng với trẻ em, người dân thị trấn Thủ Thừa.

“Với chúng tôi, chuyến đi thực tế lần này vô cùng ý nghĩa, nhất là được học tập những tiến bộ, phát triển, văn minh của nền văn hóa Việt Nam. Qua đó, thanh, thiếu niên 2 nước có dịp giao lưu, xây dựng, vun đắp mối quan hệ ngoại giao, văn hóa, cũng như tiếp thêm sức mạnh cho bạn trẻ Hàn Quốc nỗ lực học tập, lao động, góp phần xây dựng quê hương, đất nước xứ sở Kim Chi ngày càng phồn vinh, thịnh vượng” - Kwag Seonku - thành viên đoàn tình nguyện, thổ lộ.

An Nhi (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Thị trấn Thủ Thừa, Lê Thị Cẩm Tú, Thủ Thừa, Giao lưu văn hóa, Tình hữu nghị, Việt, Tân Trụ, Thiếu niên, Long An, Kết giao, Văn hóa Việt Nam, Gắn kết, Quét dọn, Phồn vinh, Thế hệ trẻ