Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Báo PLO: 120 học sinh tại Long An được trao học bổng vượt khó

Ngày 21-8, 120 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các trường từ tiểu học đến THPT của tỉnh Long An đã được trao học bổng vượt khó, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/120-hoc-sinh-tai-long-an-duoc-trao-hoc-bong-vuot-kho-853554.html

Hoạt động này do Quỹ học bổng Vừ A Dính, Quỹ VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp với Ngân hàng Nam Á thực hiện.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình trao học bổng “Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai” của Ngân hàng Nam Á nhằm hỗ trợ học phí, tiếp sức đến trường cho các em học sinh.

Bà Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho các em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước và là Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, cho rằng chương trình này không chỉ hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có điều kiện đến trường mà còn tiếp thêm động lực giúp các em tự tin vào bản thân, vượt qua hoàn cảnh để hoàn thành việc học, vươn tới ước mơ, đóng góp tích cực cho quê hương.

Ngoài ra, tại đây, chương trình còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường cho dự án “Tôi chọn sống xanh” nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về việc bảo vệ môi trường xanh, sạch trong trường học như: Nói không với việc sử dụng túi nylon, tiết kiệm điện nước, tích cực sử dụng vật liệu tái chế..

HÀ AN

Tìm kiếm:✨

  • VCF, Trương Mỹ Hoa, Vừ A Dính, Quỹ VinaCapital Foundation, Phó chủ tịch nước, Ngân hàng nam á, Học bổng, Vượt khó, Thắp sáng, Trường từ, Long An, Tái chế, Đến trường, Bảo vệ môi trường, Dân tộc thiểu số, Tiết kiệm điện, Tiếp thêm, Túi nylon, Tiếp sức, Tiểu học