Thứ Tư, 24 tháng 7, 2019

Báo Ngày Nay: Thu hồi công văn bán áo lót cho học sinh gây xôn xao ở Long An

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An nhận trách nhiệm sai sót và đã thu hồi công văn giới thiệu mặt hàng áo lót nữ đến học sinh khiến dư luận xôn xao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/giao-duc/thu-hoi-cong-van-ban-ao-lot-cho-hoc-sinh-gay-xon-xao-o-long-an-151031.html

Việc giới thiệu bán áo lót nữ sinh tại trường học gây xôn xao dư luận. - Ảnh: Dân Trí

Theo thông tin đăng tải trên báo Dân Trí, chiều 24/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An đã có văn bản báo cáo về vụ việc cho các cơ quan chức năng. Đồng thời sẽ tiến hành rà soát lại toàn bộ quá trình giới thiệu những sản phẩm tại trường học.

“Sở đã thu hồi công văn của Sở ngày 17/7 về việc phối hợp, hỗ trợ Công ty TNHH dệt may Nguyên Dung triển khai kế hoạch giới thiệu dòng sản phẩm “áo lá kháng khuẩn”. Sở sẽ nhận trách nhiệm thiếu sót do sự chủ quan trong việc ban hành văn bản chưa phù hợp, tạo dư luận không tốt. Sự việc làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình quản lý, kịp thời chấn chỉnh”, ông Nguyễn Thanh Tiệp - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An chia sẻ.

Cùng với đó, Hội Cựu giáo chức Việt Nam - Tỉnh hội Long An (đơn vị trình việc văn bản bán “áo lá kháng khuẩn” lên Sở Giáo dục và Đào tạo) cũng đã có văn bản gửi đến các cấp lãnh đạo tỉnh này với nội dung xin rút kinh nghiệm. Theo đó, trong nhiều năm qua, doanh nghiệp Nguyên Dung đã hỗ trợ nhiều cho ngành giáo dục tại địa phương. Cụ thể, đã hỗ trợ hơn 500 nhà giáo nghỉ hưu gặp khó khăn ở 10 tỉnh mỗi suất 6 triệu đồng/người… Tổng số tiền đã hỗ trợ nhiều hoạt động khác nhau khoảng 2,4 tỉ đồng.

Với những đóng góp trên, khi doanh nghiệp có thư ngỏ đến Sở Giáo dục muốn triển khai chương trình bán “áo lá kháng khuẩn”, Hội Cựu giáo chức tỉnh Long An cho rằng: “Việc này xuất phát từ cái tâm của người làm doanh nghiệp trong sáng, tâm huyết với nhà giáo nghỉ hưu, cũng như với thế hệ trẻ” nên được ủng hộ.

Công văn của ông Đặng Minh Tấn gửi các trường. - Ảnh: VTC News

Liên quan đến vụ việc này, chiều 23/7, trao đổi với VTC News, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cần Đước (tỉnh Long An) cho biết, đơn vị đang ngừng mọi hoạt động liên quan đến kế hoạch giới thiệu dòng sản phẩm “Áo lá kháng khuẩn” phối hợp với Công ty TNHH Dệt may Nguyên Dung.

Cụ thể, ngày 18/7, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Đặng Minh Tấn ký công văn với nội dung: Phối hợp công ty dệt may Nguyên Dung triển khai kế hoạch giới thiệu dòng sản phẩm “Áo lá kháng khuẩn” gửi đến Hiệu trưởng các trường THCS trực thuộc.

Nội dung công văn nêu rõ: Hiệu trưởng các trường THCS trực thuộc giới thiệu dòng sản phẩm “Áo lá kháng khuẩn” với giá 129.000 đồng đến học sinh nữ của trường.

Công văn đề nghị các trường triển khai, giới thiệu sản phẩm đến các em học sinh nữ mua sử dụng với tinh thần tự nguyện, không bắt buộc. Đồng thời các trường THCS trực thuộc lập danh sách học sinh có nhu cầu mua sử dụng, liên hệ công ty Nguyên Dung để đăng ký và thanh toán trực tiếp với công ty.

Được biết, lãnh đạo một số trường THCS sau khi nhận được công văn khá bất ngờ và ngần ngại trong việc triển khai thực hiện.

Sản phẩm được Phòng Giáo dục và Đào tạo đề cập khá nhạy cảm, mang tính chất riêng tư, còn là sản phẩm của một công ty dệt - may cụ thể nhưng lại được chỉ đạo thực hiện bằng văn bản.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Áo lá, Nguyên Dung, Đặng Minh Tấn, Áo ngực, Nguyễn Thanh Tiệp, Nữ sinh, Long An, Lập danh sách, Rút kinh nghiệm, Dòng sản phẩm, Tỉnh Long An, Công văn, Trung học cơ sở, Văn bản, Trực thuộc