Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

Báo Lao Động: Tổ chức chương trình tình nguyện ngày hội dọn rác

Ngày 8.6, tiếp nối những nỗ lực nhằm nâng cao môi trường sống và tạo nên tương lai không rác thải, công ty TNHH La Vie hợp tác với Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund – WWF) và chính quyền Long An tổ chức chương trình Ngày Hội Dọn Rác tại khu vực biển Tân Tập, tỉnh Long An. Đây là một trong những chương trình tình nguyện bởi nhân viên Nestlé tại 40 quốc gia trên toàn thế giới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodongtre.laodong.vn/tin-tuc/to-chuc-chuong-trinh-tinh-nguyen-ngay-hoi-don-rac-738187.ldo

Dọn dẹp rác tại khu vực chợ.

Tại chương trình, hơn 100 tình nguyện viên đến từ công ty TNHH La Vie, WWF và người dân địa phương tỉnh Long An được chia thành 6 đội để dọn dẹp các khu vực kênh, bờ sông, bến tàu tại Tân Tập (Long An). Những khu vực này đang trong tình trạng tràn ngập rác thải nhựa.

Tại mỗi khu vực, các đội đã thu nhặt, phân loại rác, xây dựng hàng rào thoát nước và sửa chữa thùng rác. Thông qua các hoạt động trên, các đội đã nâng cao nhận thức và hướng dẫn người dân cách hạn chế rác thải và phân loại rác, cũng như những ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Sau một ngày hoạt động, 1.800 kilogram rác đã được thu nhặt và phân loại, 1 hàng rào chắn và 20 thùng rác đã được lắp đặt. Tất cả rác đều được chuyển đến nhà máy xử lý rác thải.

Trong đầu năm nay, Nestlé đã khẳng định cam kết 100% các bao bì sản phẩm sẽ được tái chế hoặc tái sử dụng trước năm 2025.

V.P

Tìm kiếm:✨

  • Nestle, Tái chế, Phân loại, Rác, Rác thải, Bao bì, Nhà máy, Tân Tập, Thu nhặt, WWF, Thùng rác, Tình nguyện, Bến tàu, Ngày hội, Long An