Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

Báo GD&TĐ: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công tác thi tại Long An

6h45' sáng 26/6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ- Trưởng ban chỉ đạo thi kỳ thi THPT Quốc gia 2019 cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã kiểm tra công tác thi tại Trường THPT Lê Quý Đôn, TP Tân An, tỉnh Long An.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/bo-truong-phung-xuan-nha-kiem-tra-cong-tac-thi-tai-long-an-4014153-v.html

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ - Trưởng ban chỉ đạo thi kỳ thi THPT Quốc gia 2019 thăm hỏi học sinh trước giờ thi

Trước khi kiểm tra công tác tổ chức thi, công tác giám thị, an ninh an toàn trường thi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trực tiếp thăm hỏi, động viên các em học sinh có mặt sớm tại hội đồng thi, cũng như chúc các em thi thành công.

Kiểm tra phòng thi, nơi lưu trữ bài thi tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã lưu ý Ban chỉ đạo thi tỉnh Long An, trưởng điểm thi tại đây phải hết sức lưu ý công tác đảm bảo an toàn, bảo mật bài thi, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bộ trưởng yêu cầu điểm thi cần để bài thi của thí sinh riêng trong các tủ, có niêm phong, tránh xa khu vực có nhiều giấy tờ tài liệu khác của trường nhằm tránh thất lạc.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý lực lượng giám thị tại hội đồng thi THPT Lê Quý Đôn

"Trong phòng lưu giữ đề thi, bài thi của thí sinh tuy được lực lượng an ninh thường xuyên túc trực, có hệ thống camera giám sát nhưng các đồng chí cũng không được chủ quan. Công nghệ đều do con người tạo ra, vì vậy con người mới là quan trọng nhất. Vì vậy, rất mong các đồng chí tập trung"- Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhắc

Thăm hỏi và động viên các cán bộ coi thi tại hội đồng thi THPT Lê Quý Đôn, Bộ trưởng yêu cầu toàn thể cán bộ, giám thị coi thi phải đảm bảo an toàn, an ninh trường thi. Nhất là lưu ý kiểm soát các thiết bị công nghệ cao lọt vào phòng thi nhằm hạn chế tối đa gian lận có thể nảy sinh.

"Đặc biệt, các cán bộ, giám thị coi thi phải lưu ý từng khâu nhỏ nhất trong quá trình coi thi, như ký tên, phát đề hoặc thu bài thi của thí sinh phải cẩn thận. Bảo quản bài thi một cách an toàn nhất, không để sai sót xảy ra bất cứ khâu nào, khâu nào để ra sai sót, khâu đó phải chịu trách nhiệm"- Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng kiểm tra nơi lưu giữ đề thi, bài thi của thí sinh

Thăm hỏi, động viên các em học sinh lớp 10 làm tình nguyện viên hướng dẫn tại điểm thi

Chia sẻ, động viên phụ huynh đang chờ con ngoài cổng trường thi

Anh Tú

Tìm kiếm:✨

  • Phòng thi, Điểm thi, Trung học phổ thông, Kỳ thi, Đề thi, Thí sinh, Bài thi, Giám thị, Thpt lê quý đôn, Coi thi, Phùng Xuân Nhạ, Hội đồng thi, Tân An, Phụ huynh, Long An