Thứ Năm, 13 tháng 6, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Hy hữu đưa vợ đi đẻ, chồng thành ông đỡ 'bất đắc dĩ'

Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) đã tiếp nhận sản phụ (quê tỉnh Long An) cùng con trai bị đẻ rơi. Điều đặc biệt là chồng của sản phụ trở thành ông đỡ bất đắc dĩ cho vợ và con.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/hy-huu-dua-vo-di-de-chong-thanh-ong-do-bat-dac-di/2019060811504141

Ảnh minh họa.

Sau khi chào đời, em bé được các y, bác sỹ cho da kề da với mẹ, tiêm Vitamin K1 và các thuốc cần thiết. Sức khỏe của hai mẹ con ổn định. Được biết, đây là con thứ 5 của sản phụ.

Theo các bác sỹ Bệnh viện Từ Dũ, hiện tượng đẻ rơi em bé không còn là chuyện hiếm gặp nhưng vẫn rất ít người dân biết xử trí đúng cách để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và trẻ. Do đó, trong quá trình mang thai và gần chuyển dạ, các sản phụ nên chú ý theo dõi và đến bệnh viện kịp thời, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo vtv.vn

Tìm kiếm:✨

  • Đẻ rơi, Đi đẻ, Vitamin K1, Bệnh viện từ dũ, Hy hữu, Sản phụ, Bất đắc dĩ, TP.HCM, Kề, Chuyển dạ, Xử trí, Đỡ, Long An, Em bé, Chào đời