Thứ Năm, 23 tháng 5, 2019

Báo VOV: Thanh tra sai phạm 5 dự án khu công nghiệp ở Long An

Tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Long An có xuất hiện tình trạng phân lô bán nền, chuyển nhượng đất không đúng quy định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/phap-luat/thanh-tra-sai-pham-5-du-an-khu-cong-nghiep-o-long-an-912653.vov

Chiều nay (23/5), Ủy ban nhân dân tỉnh Long An đã có buổi thông tin một số nội dung được báo chí phản ảnh liên quan đến đầu tư, xây dựng kinh doanh bất động sản khu dân cư tại các khu công nghiệp (KNC) trên địa bàn.

Ông Mai Văn Nhiều trao đổi thông tin với báo chí.

Thời gian qua tình trạng sốt đất nền diễn biến phức tạp, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Long An có xuất hiện tình trạng phân lô bán nền, chuyển nhượng đất không đúng quy định; xây dựng, kinh doanh bất động sản khi chưa đủ điều kiện…

Tình trạng này xuất hiện nhiều nhất tại các khu công nghiệp, như: KCN Đức Hòa 1 - Hạnh Phúc tại xã Đức Hòa Đông; KCN Đức Hòa III – Anh Hồng; KCN Đức Hòa III - Hồng Đạt; KCN Đức Hòa III - Việt Hóa cùng tại xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa và KCN Cầu Tràm, xã Long Trạch, huyện Cần Đước… Hiện 5 khu công nghiệp nêu trên đã được Thủ tướng chấp thuận cắt giảm diện tích chuyển sang khu dân cư với tổng diện tích giảm 152,46 héc ta.

Ông Mai Văn Nhiều, Chánh văn phòng - Người phát ngôn Ủy ban nhân dân tỉnh Long An khẳng định: “Hiện chỉ có khu dân cư Hồng Đạt được tỉnh chấp thuận cho đầu tư dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư diện tích khoảng 70 ha. Quá trình rà soát nhận thấy xuất hiện tình trạng sai phạm ở những dự án vừa nêu, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các sở ngành rà soát, chấn chỉnh. Đến thời điểm này đã triển khai 2 cuộc thanh tra tổng thể và sẽ có xử lý sau khi có kết quả của thanh tra tỉnh”.

Trong thời gian tới các dự án khu dân cư này đều có nhà ở cho công nhân và người thu nhập thấp. Quá trình cho chủ trương và điều chỉnh quy hoạch, tỉnh sẽ có ràng buộc để các nhà đầu tư phải thực hiện vấn đề này.

Ông Mai Văn Nhiều nói: “Sau 30 năm phát triển, tỉnh nhận thấy xuất hiện bất cập là phát triển công nghiệp không đi đôi với khu dân cư đô thị, dẫn tới thiếu nhà ở cho công nhân, thiếu các thiết chế cho công nhân. Việc quy hoạch khu dân cư xen kẽ phục vụ cho công nhân, phục vụ cho KCN là chuyện phải làm. Sẽ giảm diện tích ở KCN này nhưng tăng diện tích KCN ở chỗ khác thì không có gì mâu thuẫn, đúng với chủ trương của tỉnh trong thời gian tới”./.

Tìm kiếm:✨

  • KCN Cầu Tràm, Mai Văn Nhiều, Hồng Đạt, KCN Đức Hòa, Khu công nghiệp đức hòa iii, Long Trạch, Đức Hòa Đông, Đức Lập Hạ, Phân lô, Khu công nghiệp, Cần Đước, Long An, Việt hóa, Đức Hòa, Khu dân cư