Chủ Nhật, 5 tháng 5, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự khánh thành Trường THCS Bình Thành (Long An)

Ngày 5/5, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường THCS Bình Thành (huyện Đức Huệ, Long An) và các công trình cầu giao thông nông thôn trên địa bàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/thoi-su/pho-thu-tuong-truong-hoa-binh-du-khanh-thanh-truong-thcs-binh-thanh-long-an-20190505164702982.htm

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu cắt băng khánh thành trường THCS Bình Thành.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo tỉnh Long An và các đơn vị tài trợ đã tham dự buổi lễ.

Công trình trường THCS Bình Thành được đầu tư xây dựng trên diện tích khuôn viên là 10.000 m2, diện tích sử dụng hơn 4.000 m2; bao gồm 2 khối nhà chính với 12 phòng học, 23 phòng chức năng, 1 nhà thi đấu đa năng và nhiều công trình phụ trợ khác. Tổng số vốn xây dựng hơn 46 tỷ đồng, do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tài trợ.

Sau hơn một năm xây dựng, công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực đối với người dân vùng khó khăn của huyện Đức Huệ; tạo điều kiện để giáo viên, học sinh tại địa phương có một môi trường đào tạo chất lượng, hiện đại, khang trang, nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn.

Cùng với công trình Trường THCS Bình Thành, dịp này có 11 công trình cầu giao thông nông thôn tại các huyện Mộc Hóa, Thạnh Hóa và Đức Huệ cũng được khánh thành và đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng các cây cầu này hơn 15 tỷ đồng, cũng do Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tài trợ.

Theo UBND tỉnh Long An, việc tài trợ xây dựng 11 cây cầu giao thông nông thôn trên địa bàn 2 huyện giáp với biên giới Campuchia đã mang lại ý nghĩa hết sức thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nông thôn, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ghi nhận và biểu dương các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ tỉnh Long An đầu tư, xây dựng và đưa vào các công trình có nghĩa trên địa bàn, nhất là những vùng ở những vùng khó khăn, vùng biên giới.

Các công trình này đã phần nào tạo điều kiện thuận lợi cho người trong việc đi lại, giao thương phát triển kinh tế, nâng cao công tác giáo dục, góp phần hoàn thành các mục tiêu về an sinh xã hội của chính quyền các cấp. Do đó, các cơ quan liên quan khi tiếp nhận bàn giao công trình cần chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước trong tổ chức quản lý khai thác, bảo trì, vận hành công trình; tập trung phát huy tối ưu hiệu quả của công trình, đáp ứng nhu cầu của nhân dân và sự kỳ vọng của các nhà tài trợ.

Tin, ảnh: Bùi Giang (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • THCS Bình Thành, Đức Huệ, Mộc Hóa, Thạnh Hóa, Lễ khánh thành, Trương Tấn Sang, Phó thủ tướng thường trực, UBND tỉnh Long An, Trương Hòa Bình, Khánh thành, Long An, Cắt băng, Chủ tịch nước, Nhà thi đấu, Phòng học