Thứ Tư, 29 tháng 5, 2019

Báo Tiền Phong: Về xã Suối Trầu trước ngày giải thể nhường đất xây sân bay Long Thành

Xã Suối Trầu, huyện Long Thành (Đồng Nai) chính thức giải thể để nhường đất xây dựng sân bay Long Thành. Hơn 5.800 người dân sẽ phải di dời sang đơn vị hành chính khác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ve-xa-suoi-trau-truoc-ngay-giai-the-nhuong-dat-xay-san-bay-long-thanh-1421857.tpo

Ngày 29/5, UBND huyện Long Thành tổ chức lễ công bố thành lập, giải thể, điều chỉnh địa giới hành chính một số đơn vị hành chính cấp xã theo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội.

Bản đồ hành chính xã Suối Trầu sẽ trở thành đất xây dựng sân bay

Theo phương án điều chỉnh địa giới hành chính tại 6 xã liên quan đến dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành thì xã Bình Sơn sau khi điều chỉnh diện tích tăng lên 7.420 hécta, trong đó có 5 ngàn hécta đất thuộc Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Các xã khác như: xã Cẩm Đường trước điều chỉnh hơn 1.900 hécta, sau điều chỉnh còn hơn 1.540 hécta; xã Long An gần 3.400 xuống còn hơn 2.700 hécta; xã Long Phước từ hơn 4 ngàn hécta xuống còn hơn 3.740 hécta; xã Bàu Cạn từ 4.479 hécta xuống còn 4.447 hécta. Riêng xã Suối Trầu bị xóa trắng do 1.358 hécta nằm trong diện tích Cảng hàng không quốc tế Long Thành và 126 hécta được sáp nhập vào ấp 3, xã Bàu Cạn.

Cổng chào vào xã Suối Trầu

Theo Phòng Nội vụ huyện Long Thành, sau khi điều chỉnh địa giới hành chính số ấp của xã BìnhSơn là xã lên đến 17 ấp sau khi sáp nhập thêm 6 ấp mới từ các xã khác.

Hồ sơ, sổ sách đã đóng gói chờ bàn giao cho đơn vị hành chính mới tiếp nhận

Về dân số cũng có sự thay đổi lớn, cụ thể số dân xã Bình Sơn thuộc diện phải di dời là 613 hộ, tương đương 2.400 nhân khẩu; xã Cẩm Đường là 904 hộ, 2.790 nhân khẩu; xã Long An là 270 hộ, khoảng 700 nhân khẩu; xã Long Phước là 378 hộ, có 1.125 nhân khẩu và xã Bàu Cạn là 42 hộ gồm 299 nhân khẩu.

Ngày tiếp dân cuối cùng ở UBND xã Suối trầu

Gần như toàn bộ người dân xã Suối Trầu với hơn 2.100 hộ, gồm 5.816 nhân khẩu bị dịch chuyển. Riêng số cán bộ, công chức xã Suối Trầu (huyện Long Thành) sẽ được bố trí làm việc tại các xã khác và về các phòng, ban của huyện.

UBND xã Suối Trầu sẽ không còn tồn tại

Theo UBND huyện Long Thành, hiện tại số dân nằm trong dự án sẽ thuộc xã Bình Sơn quản lý. Hiện tại dân cư ở các ấp mới của xã vẫn sinh sống tại chỗ, sau khi 2 Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và phân khu 3 Khu tái định cư Bình Sơn được xây dựng xong các hộ dân trong vùng dự án sẽ được di dời đến khu tái định cư để bàn giao mặt bằng xây dựng sân bay Long Thành. .

Mạnh Thắng

Tìm kiếm:✨

  • Bàu Cạn, Cẩm Đường, Long Thành, Long Phước, Bình Sơn, Giải thể, Sáp nhập, Suối Trầu, Đồng Nai, Long An, Nghị quyết, Điều chỉnh, Sân bay Long Thành, Địa giới, Ủy ban nhân dân