Thứ Năm, 16 tháng 5, 2019

Báo Tiền Phong: 'Ngôi nhà gạch' ở Long An đẹp khó tin, nổi bật trên báo ngoại

Lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống của Việt Nam, ngôi nhà gạch ở Long An là nơi mà những yếu tố tự nhiên như ánh sáng, không khí và nước được hội tụ và tràn ngập ở mọi không gian.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/dia-oc/ngoi-nha-gach-o-long-an-dep-kho-tin-noi-bat-tren-bao-ngoai-1416320.tpo

Thiết kế bởi Không gian nhiệt đới, ngôi nhà Long An, với những kiến trúc đầy mạnh mẽ và hiện đại, đã giúp nâng tầm khái niệm về một ngôi nhà truyền thống ở Việt Nam. Nhìn từ ngoài vào, ngôi nhà trông như một lò gạch với mái dốc.

Tầng trệt được chia làm 3 ngăn chính: khu vực sinh hoạt với thư viên nằm ở phía Tây, khu vực trung tâm được làm nổi bật bởi một chiếc hồ nhỏ vời nhà bếp ở phía mạn sườn, cùng một khoảng hiên mở với thiên nhiên, cuối cùng là phòng ngủ ở phía đông.

Rất nhiều vách tưởng hổng bên trong và ngoài ngôi nhà mang lại những làn gió nhẹ nhàng và mát mẻ.

Không gian mở của phòng khách và phòng ăn.

Một khoảng bầu trời xanh rộng lớn được nhìn thấy từ sân trong.

Khu vực đệm giữa phòng khách và sân trước tạo một khoảng vui chơi an toàn cho trẻ nhỏ.

Để tối đa hóa hệ thống thông gió và không khí, nhóm KTS đã chia phần mái nhà thành haiphần, mở ra một không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên cho khoảng sân hiên và hồ nước ởtrung tâm của tầng trệt.

Những đồ nội thất đơn giản tạo khoảng không gian lớn cho việc di chuyển.

Phòng ngủ ở tầng gác lửng nhìn xuống khu vực đệm giữa phòng khách và sân trước thuận tiện cho việc theo dõi khi có trẻ em vui chơi xung quanh.

Phòng ngủ ở tầng hai cũng là một không gian mở, tràn ngập ánh sáng.

Hành lang là cây cầu nối của hai phần của ngôi nhà.

Cầu thang được thiết kế gọn gàng ở hai bên cánh của ngôi nhà.

Ngôi nhà tận dụng triệt để “kiến trúc mở” và kỹ thuật là mát tự nhiên và thụ động.

Một chiếc hồ nhỏ ở giữa nhà biểu trưng cho sự cân bằng Âm – Dương trong không gian sống.

Lâm Vỹ

Tìm kiếm:✨

  • Âm – Dương, Lâm Vỹ, Không gian mở, Chia phần, Lò gạch, Tầng trệt, Gác lửng, Khó tin, Long An, Hiên, Phòng khách, Tràn ngập, Khoảng sân, Khoảng không gian, KTS