Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019

Báo SGGP: 4 căn nhà ở Long An bị 'bà thủy' nuốt chửng

Khoảng gần 6 giờ sáng 27-5, trên địa bàn ấp Rạch Chanh, xã Lợi Bình Nhơn, thành phố Tân An (Long An), 4 căn nhà ở ven sông Vàm Cỏ Tây bất ngờ bị đổ ụp xuống sông. Bên cạnh đó, còn có 4 căn nhà gần đó tuy không bị thiệt hại, nhưng bị nhiều vết nứt lớn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/4-can-nha-o-long-an-bi-ba-thuy-nuot-chung-595682.html

Vụ sạt lở này, rất may là không có bị thiệt hại về người, nhưng toàn bộ 4 căn nhà bị chìm xuống sông.

Bà Huỳnh Thị Chính, một trong những hộ dân bị sạt lở cho biết: “Từ chiều hôm trước, các vết nứt bắt đầu xuất hiện tại cả 4 căn nhà liền kề nhau, nhưng không ai nghĩ sạt lở diễn ra nhanh như vậy. Đến khoảng gần 6 giờ, chúng tôi chỉ kịp nghe tiếng rắc rắc, rồi tiếng những tấm tole xé rách, toàn bộ tài sản đổ ập xuống dòng sông. May sao những hộ dân không ai ngủ phía dưới, chứ không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra”.

“Ngay sau khi nhận được thông báo về vụ sạt lở, chính quyền địa phương đã cử lực lượng xuống nắm tình hình, phối hợp cùng với lực lượng Công an, quân sự… hỗ trợ người dân di dời tài sản đến nơi an toàn cũng như cảnh báo người dân chủ động phòng chống sạt lở”- Bí thư xã Lợi Bình Nhơn, Mai Thanh Trúc cho biết.

Hiện, các lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di dời tài sản tại những căn nhà có nguy cơ bị sạt lở ở gần đó.

Hiện trường vụ sạt lở

KIẾN VĂN

Tìm kiếm:✨

  • Lợi Bình Nhơn, Rạch Chanh, Sông Vàm Cỏ Tây, Huỳnh Thị Chính, Mai Thanh Trúc, Đổ ụp, Nuốt chửng, Sạt lở, Tân An, Vết nứt, Xé rách, May sao, Kiến văn, Căn nhà, Long An