Thứ Hai, 6 tháng 5, 2019

Báo PetroTimes: Thêm một quán ăn bị tố 'chặt chém' khách ở Long An

Chiều 6/5, UBND huyện Bến Lức (Long An) cho biết, đoàn liên ngành của xã Thạnh Đức vừa tiến hành kiểm tra đột xuất quán ăn không tên ven Quốc lộ 1, đoạn qua ấp 6, xã Thạnh Đức do bị tố 'chặt chém' khách.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/them-mot-quan-an-bi-to-chat-chem-khach-o-long-an-535588.html

Khoảng 15 giờ ngày 6/5, Đoàn liên ngành 814 xã Thạnh Đức đột xuất kiểm tra quán ăn uống giải khát do ông Phan Văn Tú (36 tuổi, ngụ xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa) làm chủ. Tuy nhiên, chủ quán vắng mặt, đại diện là bà Lương Thị Cúc (46 tuổi, ngụ ấp 3, xã Thạnh Đức) là người phụ quán làm việc trực tiếp với đoàn kiểm tra.

Tại đây, đoàn lập biên bản vi phạm 3 lỗi, không giấy phép kinh doanh, không hồ sơ an toàn thực phẩm và không có hợp đồng lao động.

Đoàn liên ngành kiểm tra quán

Khi thành viên đoàn nêu cụ thể trên mạng xã hội có người phản ánh quán này tính tiền cho khách với giá quá cao nhưng không đảm bảo chất lượng. Cụ thể, hai tô hủ tíu bình dân nhưng tính giá 115.000 đồng, một người khác thì tính 105.000 đồng. Bà Cúc cho rằng mới đến nhận việc nên không rõ như thế nào, còn tính bao nhiêu là do chủ quán.

Căn cứ vào biên bản vi phạm, đoàn sẽ đề nghị Chủ tịch UBND xã Thạnh Đức xử lý các lỗi vi phạm của quán. “Những ngày tiếp theo, chúng tôi sẽ kiểm tra tất các quán kinh doanh ăn uống trên tuyến giao thông Quốc lộ 1A. Cái chính là kiên quyết xử lý tình trạng chặt chém khách làm ảnh hưởng đến địa phương. Chủ tịch UBND huyện Bến Lức cũng vừa chỉ đạo đồng loạt thực hiện nghiêm việc này”, thành viên đoàn nói.

Quán ăn trên Quốc lộ 1, đoạn qua ấp 6 xã Thạnh Đức bị tố "chặt chém" khách

Trước đó, ngày 5/5, trên mạng xã hội xuất hiện clip phản ánh vụ "chặt chém" do chính một thực khách ghi lại. Cụ thể, anh này cùng người bạn có gọi 1 tô hủ tiếu và 1 dĩa cơm, nhưng chỉ ăn được tô hủ tiếu còn dĩa cơm thì cho chó ăn vì không thể ăn được. Lúc gọi tính tiền, phụ nữ trong quán nói tổng cộng 105.000 đồng.

Cùng lúc đó, vợ chồng bàn kế bên đang ăn 2 tô hủ tiếu giữa chừng cũng bỏ đũa vì khi tính đến 115.000 đồng. Chính người phụ nữ trong quán nói rằng, chỉ phụ còn bán giá do chủ dặn sao thì lấy như vậy.

Lê Duy

Tìm kiếm:✨

  • Thạnh Đức, UBND xã Thạnh Đức, UBND huyện Bến Lức, Chặt chém, Hủ tiếu, Lương Thị Cúc, Không tên, Dĩa, Quán ăn, Tính tiền, Nhị Thành, Liên ngành, Long An, Phan Văn Tú, Lê Duy