Thứ Năm, 23 tháng 5, 2019

Báo PetroTimes: Long An: Mưa lớn kèm giông lốc khiến 28 căn nhà hư hỏng nặng

Chiều 22/5, trận mưa lớn kèm giông lốc đi qua đã làm thiệt hại nhiều nhà cửa, tài sản của người dân ở ấp Bình Hòa, xã Đức Tân, huyện Tân Trụ (Long An).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/long-an-mua-lon-kem-giong-loc-khien-28-can-nha-hu-hong-nang-537402.html

Chiều 22/5, ông Huỳnh Văn Nhanh - Chủ tịch UBND xã Đức Tân cho biết, khoảng 17h ngày 21/5, cơn giông lốc mạnh kèm mưa lớn đi qua đã làm thiệt hại nhiều nhà cửa, tài sản của người dân ở ấp Bình Hòa.

Nhiều ngôi nhà kiên cố bị tốc mái

Nhiều ngôi nhà nằm ven đê và trên một số đầm tôm giữa cánh đồng bị gió cuốn làm sập một phần hoặc tốc mái toàn bộ căn nhà. Một số nhà xây cất tạm cũng bị sập, nhiều nhà kiên cố cũng bị bay mái tôn, hư hỏng tài sản bên trong.

Bước đầu theo thống kê của chính quyền địa phương xã Đức Tân, đã có 28 căn nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng, một số đoạn dây điện bị đứt nhưng đã khắc phục.

Một số căn nhà bị sập hoàn toàn

Chính quyền đã phân công lực lượng dân quân, dân phòng cùng gia đình nhanh chóng sửa chữa khắc phục thiệt hại. “Rất may, nhiều người kịp thời rời khỏi nhà khi giông lốc bắt đầu đi qua, nên không thiệt hại về người”, ông Nhanh nói.

Đến chiều 22/5, lực lượng địa phương tiếp tục giúp dân khắc phục hậu quả, sửa chữa lại những ngôi nhà hư hỏng nặng để đảm bảo cho người dân ổn định đời sống.

Lê Duy

Tìm kiếm:✨

  • Giông, Đức Tân, Lốc, Bình Hòa, Tân Trụ, Mưa lớn, Huỳnh Văn Nhanh, UBND xã Đức Tân, 17H, Ven đê, Tốc mái, Xây cất, Gió cuốn, Lê Duy, Long An