Chủ Nhật, 5 tháng 5, 2019

Báo Người Đưa Tin: Vợ chồng chủ quán 'chặt chém', đánh khách hàng ở Long An chính thức đóng cửa, giải nghệ về quê

Không chịu được sức ép dư luận và việc quán bị người lạ vào đập phá, vợ chồng chủ quán đã đóng cửa kinh doanh, trả lại mặt bằng rồi lên đường về quê.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/vo-chong-chu-quan-chat-chem-danh-khach-hang-o-long-an-chinh-thuc-dong-cua-giai-nghe-ve-que-a432549.html

Ngày 5/5, thông tin từ UBND xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cho biết quán ăn uống Bảo Châu nằm bên quốc lộ 1A, đoạn qua ấp 3, xã Nhựt Chánh do ông Trần Văn Ngoan (42 tuổi) cùng vợ là Lê Thị Kim Huệ (38 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) làm chủ đã đóng cửa nghỉ bán và trả lại mặt bằng, dọn đồ đạc chuyển đi.

Trước khi giải nghệ buôn bán tại đây, vợ chồng ông Ngoan, bà Huệ đã gửi lời xin lỗi đến anh M., nạn nhân trong vụ hành hung, đồng thời xin lỗi người dân do việc kinh doanh của quán đã gây tai tiếng không tốt cho địa phương.

Vợ chồng chủ quán gửi lời xin lỗi trước khi giải nghệ.

Cơ quan công an huyện Bến Lức cho biết, anh Nguyễn Xuân Quang M. (SN 1981) bị người của quán Bảo Châu đánh thương tích ở vùng đầu, hiện chưa rõ tổn thương ra sao. Nạn nhân đã đi khám, đang điều trị tại bệnh viện. Nếu anh M. có đơn yêu cầu xử lý hình sự, cơ quan công an sẽ giới thiệu anh đi giám định tỉ lệ thương tật làm căn cứ xử lý.

Đối với nhóm người kéo tới quán dùng hung khí đập phá, Công an huyện Bến Lức đang tiếp tục điều tra, thống kê tài sản thiệt hại để làm căn cứ xem có đủ khởi tố hành vi Hủy hoại tài sản hay không. Riêng thương tích của ông Lê Văn Cẩm (65 tuổi, cha bà Huệ) bị nhóm người kia đánh, cũng cần phải đi giám định.

Người dân sinh sống gần quán bà Huệ cho biết, mặc dù bà chủ quán này là nữ giới nhưng rất có máu mặt trong việc mua bán chụp giật và hành xử với khách hàng theo kiểu giang hồ, sau lưng bà Huệ có em út sẵn sàng xử khách khi có lệnh từ ông bà chủ.

Điển hình, trước đó khoảng 11h ngày 4/4/2018, một ô tô 4 chỗ biển số TP.HCM đi từ miền Tây lên TP.HCM. Khi tới quán ăn Bảo Châu, tài xế dừng xe để ăn uống và nghỉ ngơi. Tuy nhiên, khi gọi đồ ăn ra vì thấy chất lượng thức ăn kém, giá cả lại quá đắt nên những người trên lên ô tô bỏ đi.

Bị khách từ chối ăn và trả tiền, bà Huệ lấy xe máy đuổi theo và gọi điện kêu thêm 2 người thân hỗ trợ. Sau đó, nhóm bà Huệ chặn được ôtô và liên tục chửi thề la lối đòi chém tài xế, người thân bà Huệ cầm theo hung khí rồi chém vào xe.

Hình ảnh cắt từ clip bà Huệ đuổi theo chặn ô tô để hành xử giang hồ.

Toàn bộ diễn biến việc bà Huệ truy đuổi, chặn, chém chiếc xe ô tô trên được camera một xe khác ghi lại và công bố trên mạng xã hội, sau khi vụ việc quán bà Huệ đánh khách chấn thương vì thắc mắc giá và những lời trần tình thanh minh kiểu kêu oan của bà Huệ lên báo.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, trước đó vào khoảng 18h ngày 1/5, vợ chồng anh Nguyễn Xuân Quang M. (38 tuổi) và chị Phạm Thị Cẩm D. chở theo 2 con nhỏ từ tỉnh Bến Tre trở lại TP.HCM sau kỳ nghĩ lễ.

Khi qua cầu Bến Lức khoảng 3km (thuộc xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức), gia đình anh ghé vào một quán nước bên đường dừng chân và gọi 2 chai nước ngọt uống. Khi tính tiền, chủ quán nước tính giá 60 ngàn đồng.

Thấy giá quá đắt nên chị D. thắc mắc. Sau đó, vợ chồng chị nghe một người khách trong quán nước kể ăn tô hủ tiếu ở đây giá 100.000 đồng. Chị D. đứng nói chuyện với người khách này thì chủ quán ra chửi bới, đe dọa đòi đánh. Một lúc sau, anh M. bị hai người của quán đánh thương tích đổ máu. Một ngày sau, quán ăn này cũng bị một nhóm người đến đập phá.

Tìm kiếm:✨

  • Lê Thị Kim Huệ, Trần Văn Ngoan, Nhựt Chánh, Bến Lức, Chặt chém, Đập phá, Bảo Châu, Nguyễn Xuân Quang M., Chủ quán, Cầu Bến Lức, Long An, Công an huyện Bến Lức, Hủ tiếu, Lê Văn Cẩm, UBND xã Nhựt Chánh