Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019

Báo Lao Động: Số học sinh đạt giải cấp quốc gia của Long An tăng vọt so với năm học trước

Năm học 2017-2018, tỉnh Long An chỉ có 1 học sinh (HS) đạt giải HS giỏi cấp quốc gia (giải khuyến khích) thì đến năm học 2018-2019, tỉnh Long An có đến 21 HS đạt giải cấp quốc gia.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/giao-duc/so-hoc-sinh-dat-giai-cap-quoc-gia-cua-long-an-tang-vot-so-voi-nam-hoc-truoc-735882.ldo

Khen thưởng HS giỏi Trường THPT chuyên Long An.

Bên cạnh sự nỗ lực của HS, thành tích ấy có được là nhờ sự hợp lực của ngành giáo dục tỉnh, nhà trường và cha mẹ học sinh.

Long An là tỉnh có truyền thống rất nghiêm túc trong thi cử, chưa từng có bất cứ tai tiếng gì trong chuyện thi cử của HS các cấp. Tuy nhiên, tỉnh Long An không có truyền thống đào tạo được nhiều HS giỏi cấp quốc gia. Năm học 2017-2018, tỉnh này chỉ có mỗi 1 HS đoạt giải cấp quốc gia (giải khuyến khích).

Nhận ra điểm yếu này, Trường THPT chuyên Long An đã tập trung đào tạo HS chất lượng cao. Nhờ sự đầu tư của ngành giáo dục tỉnh, sự trợ giúp của Ban Đại diện Cha mẹ HS nhà trường và gia đình các HS, nhiều HS giỏi đã được “phụ đạo” bởi các chuyên gia giỏi.

Năm học 2018-2019, Trường THPT chuyên Long An có 49 HS được chọn dự thi cấp Quốc gia; kết quả, có 20 HS đạt giải Quốc gia (1giải II, 9 giải III và 10 giải Khuyến khích), trong số 21 HS giỏi cấp Quốc gia trong toàn tỉnh, đưa Long An trở thành 1 trong những tỉnh có HS giỏi cấp Quốc gia cao nhất miền Tây.

Kỳ Quan

Tìm kiếm:✨

  • THPT Chuyên Long An, Học sinh giỏi, HS, Giải khuyến khích, III, Cấp quốc gia, Tăng vọt, Phụ đạo, Đạt giải, Hợp lực, Thi cử, Long An, Năm học, Khen thưởng, Đoạt giải