Thứ Năm, 9 tháng 5, 2019

Báo Lao Động: Bắt học sinh 'đứng lên ngồi xuống', một thầy giáo bị kỷ luật

Để các em dùng tay nắm chéo tai, đứng lên ngồi xuống liên tục, một thầy giáo đã bị nhiều phụ huynh yêu cầu phải xử lý kỷ luật.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/bat-hoc-sinh-dung-len-ngoi-xuong-mot-thay-giao-bi-ky-luat-732390.ldo

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Dương. Ảnh: Lê Đức.

Ngày 9.5, Phòng GDĐT huyện Đức Hòa (Long An) cho biết, một giáo viên tiểu học trong huyện vừa bị thi hành kỷ luật vì phạt học sinh “thụt dầu” (2 tay nắm 2 vành tai, đứng lên ngồi xuống).

Trước đó, trong buổi học chiều 15.3, trong giờ Thể dục, do quên đem theo dụng cụ học tập, 13 em học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Nguyễn Văn Dương (xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa) lần lượt bị thầy giáo Nguyễn Việt Hưng phạt "thụt dầu".

Vụ việc đến tai cha mẹ các em học sinh và họ đã yêu cầu nhà trường kiểm tra, xử lý. Kết quả xác minh cho biết, thầy giáo Nguyễn Việt Hưng có phạt 12 em “thụt dầu”, mỗi em 20 lần. Riêng một em nữ thụt đến 50 lần do lúc đó thầy Hưng ra ngoài chuẩn bị bài, khi trở lại đã bị “lố” mới bảo dừng lại.

Từ kết quả xác minh, nhà trường đã họp phê bình, kiểm điểm, rút kinh nghiệm và cắt thi đua thầy Hưng. Thế nhưng, một số cha mẹ học sinh cho rằng xử lý như thế là quá nhẹ và tiếp tục khiếu nại.

Ngày 2.5, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Dương đã họp Hội đồng kỷ luật và quyết định kỷ luật thầy Nguyễn Việt Hưng với hình thức “khiển trách”.

Kỳ Quan

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Việt Hưng, Thụt, Đức Hòa Đông, Lê Đức, Đức Hòa, Khiển trách, Thầy giáo, Vành tai, Đứng lên, Hội đồng kỷ luật, Giáo viên tiểu học, Long An, Thể dục, Dầu, Đem theo