Thứ Năm, 23 tháng 5, 2019

Báo Hải Quan: Long An: Một doanh nghiệp bị truy thu và phạt trên 6,7 tỷ đồng

Cục Hải quan Long An vừa thực hiện truy thu và phạt trên 6,7 tỷ đồng đối với một doanh nghiệp FDI trên địa bàn vì đã có vi phạm trong việc sử dụng hàng hóa không đúng mục đích và vi phạm về quản lý nguyên liệu vật tư.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://baohaiquan.vn/long-an-mot-doanh-nghiep-bi-truy-thu-va-phat-tren-67-ty-dong-105321.html

Kiểm tra hàng hóa trong khu vực miễn thuế tại cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, tỉnh Long An. Ảnh; Nguyễn Huế

Cụ thể, qua thực hiện thanh tra chuyên ngành đối với công ty S.VN, Cục Hải quan Long An đã phát hiện doanh nghiệp sử dụng hàng hóa thuộc đối tượng không chịu thuế, miễn thuế, xét miễn thuế không đúng mục đích mà không khai báo việc chuyển đổi mục đích sử dụng với cơ quan hải quan theo quy định. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn vi phạm quy định về quản lý nguyên liệu vật tư gia công dẫn đang hàng hóa thực tế tồn kho có sự chênh lệch (thừa, thiếu) so với hồ sơ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Với các vi phạm nêu trên, Cục Hải quan Long An đã ban hành quyết định truy thu đối với Công ty S.VN gần 4,8 tỷ đồng và phạt vi phạm hành chính trên 1,9 tỷ đồng. Hiện doanh nghiệp đã nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

Nguyễn Huế

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Huế, HQ Online, Cục Hải quan Long An, Miễn thuế, Truy thu, Hàng hóa, Nguyên liệu, Cơ quan hải quan, Vật tư, Xuất khẩu, Gia công, Long An, Thu ngân sách, Chịu thuế, Hải quan