Thứ Năm, 2 tháng 5, 2019

Báo BVPL: Vụ bị 'chặt chém' bị đánh dã man: Đã làm rõ nhóm 'người lạ' hành hung khách

Bà chủ quán cho rằng, do nghe được và tưởng anh Minh thông tin chuyện bà bán giá cao, 'chặt chém' làm mất khách của mình nên gọi người nhà gồm anh ruột và những đứa con vây đánh hội đồng anh Minh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/phap-luat-ban-doc/tim-duong-day-nong/vu-bi-chat-chem-bi-danh-da-man-da-lam-ro-nhom-nguoi-la-hanh-hung-khach-69027.html

Anh Minh bị đánh chảy máu đầu và quán nước "chặt chém".

Liên quan đến bài viết “Phản ứng khi bị ‘chặt chém’ 2 chai nước ngọt giá 60.000 đồng, bị ‘người lạ’ đánh đập dã man” ở Long An mà báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin vào chiều 2/5, tối cùng ngày, ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cho hay đã nhận báo cáo ban đầu về vụ việc khách bị hành hung đổ máu tại quán nước bên đường khi thắc mắc chuyện hủ tíu bình dân giá “cắt cổ” 100.000 đồng/tô.

Theo ông Tươi, sự việc xảy ra vào khoảng 18h ngày 1/5 tại một quán nước trên Quốc lộ 1A (cách cầu Bến Lức khoảng 3km) thuộc xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức. Nạn nhân bị người nhà của chủ quán nước đánh là anh Nguyễn Xuân Quang Minh (38 tuổi).

Anh ruột chủ quán nước bị tố "chặt chém" tại cơ quan công an.

“Hiện anh Minh đang ở TP.HCM để khám sức khỏe, giám định thương tật để gửi cơ quan chức năng huyện Bến Lức có căn cứ xử lý hành vi đánh người của người nhà chủ quán nước trên”, ông Tươi nói.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện, khi vụ việc xảy ra cơ quan chức năng địa phương đã có mặt kịp thời để xử lý. Sau đó, Công an xã Nhựt Chánh (huyện Bến Lức) đã mời những người đánh anh Minh về trụ sở để lấy lời khai.

Tại cơ quan công an, người đàn ông khai nhận là anh ruột nữ chủ quán nước và thừa nhận đánh anh Minh đổ máu, chấn thương đầu. Khi anh Minh cùng vợ con vào quán trên mua 2 chai nước. Sau khi tính tiền 2 chai nước giá 60.000 đồng thì bàn bên cạnh có người khách đang ăn hủ tiếu nói rằng bị “chặt chém” 100.000 đồng cho một tô hủ tíu.

Bà chủ quán cho rằng, do nghe được và tưởng anh Minh thông tin chuyện bà bán giá cao, “chặt chém” làm mất khách của mình nên gọi người nhà gồm anh ruột và những đứa con vây đánh hội đồng anh Minh, ông Tươi cho hay.

Riêng vị khách tiết lộ tô hủ tiếu giá 100.000 đồng đã rời đi và hiện không rõ thông tin về người này.

Ông Tươi cho biết, những quán cà phê có hành vi 'chặt chém" trên quốc lộ 1A qua địa phận huyện đều do người từ nơi khác đến mở quán và bán kiểu "bán một lần rồi thôi" nên... lâu lâu xảy ra sự việc này. Đoàn liên ngành của huyện Bến Lức đã đến kiểm tra xác minh cụ thể, khi có kết quả sẽ báo cáo sau. Tùy theo mức độ sẽ xử lý, nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

“Trước mắt chúng tôi sẽ xử lý vụ việc khách bị đánh rồi tiếp đến xử lý vụ quán bán giá cao”, ông Tươi khẳng định./.

Nguyễn Lánh

Tìm kiếm:✨

  • Công an xã Nhựt Chánh, Nguyễn Xuân Quang Minh, UBND huyện Bến Lức, Trần Văn Tươi, Nhựt Chánh, Bến Lức, Cầu Bến Lức khoảng 3km, Hội đồng anh, Nguyễn Lánh, Long An, Tỉnh Long An, Quốc lộ 1a, TP.HCM, Thương tật, Công an, Nạn nhân, Vi phạm, Tiết lộ, Pháp luật