Chủ Nhật, 5 tháng 5, 2019

Báo Đất Việt: Quán ăn bị phá nát: Bất ngờ một video khác

Người dân bất ngờ chia sẻ video chủ quán bị đập phá cùng nam thanh niên cầm mã tấu rượt đuổi khách vào năm 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/quan-an-bi-pha-nat-bat-ngo-mot-video-khac-3379442/

Liên quan vụ người thân quán Bảo Châu (tại ấp 2, xã Nhựt Chánh, H.Bến Lức, Long An) hành hung khách vào ngày 1/5 chỉ vì khách phàn nàn quán 'chặt chém', và ngày 2/5 quán bị nhóm thanh niên kéo đến đập phá, trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện clip ghi lại cảnh nữ chủ quán này cầm hung khí truy đuổi tài xế cách đây khoảng 1 năm.

Theo đó, khoảng 11 giờ ngày 4/4/2018, tài xế ô tô 4 chỗ mang BS của TP.HCM lưu thông trên QL1 theo hướng miền Tây về TP.HCM. Khi đến đoạn Km 1939 (thuộc địa phận ấp 3, xã Nhựt Chánh) thì xe ghé vào quán ăn Bảo Châu để ăn trưa và nghỉ ngơi.

Do không thấy ghi giá nên tài xế hỏi giá, thì nhân viên phục vụ cho biết cơm từ 35.000 - 40.000 đồng/đĩa. Hai người đồng ý gọi 2 dĩa cơm giá 40.000/đĩa.

Tuy nhiên, khi thấy quán phục vụ đĩa cơm chỉ có vài lát thịt mỏng, cơm đã nguội, hai người khách từ chối ăn và không đồng ý trả tiền, sau đó lên xe chạy đi. Lúc này, nữ chủ quán cùng một thanh niên cầm hung khí truy đuổi quyết liệt theo phía sau ô tô.

Hình ảnh nữ chủ quán truy đuổi khách trên xe du lịch ngày 4/4/2018

Đến gần ngã tư Bình Nhựt, cách cầu Bến Lức khoảng 100 m, nữ chủ quán và 1 người thanh niên chặn trước đầu phương tiện. Chủ quán liên tục văng tục, chửi thề đòi chém cho bằng được tài xế do “từ chối” ăn và không thanh toán tiền.

Lúc này, người thanh niên thì cầm dao chém vào đầu xe, bánh xe. Khi đó, có thêm một thanh niên khác chạy tới, mang theo mã tấu đe dọa ô tô nói trên hơn 5 phút, mới cho xe chạy đi. Hành vi này đã được dân địa phương phản ánh với chính quyền.

Được biết chủ quán Bảo Châu chính là Lê Thị Kim Huệ (38 tuổi, quê Tây Ninh), cùng chồng là Trần Văn Ngoan (42 tuổi) thuê mặt bằng kinh doanh từ 3 năm nay.

Liên quan đến sự việc, trao đổi với báo chí sáng 4/5, ông Trần Văn Ngoan cho biết đã đưa vợ con về đến quê nhà ở Tây Ninh.

Quyết định giải nghệ, trả lại mặt bằng và đưa đứa con 5 tuổi về quê được đưa ra sau khi quán của ông Ngoan bị đập phá và cho biết thêm "chưa có dự tính gì, chắc sẽ kiếm việc gì đó để kiếm sống".

Hiện trường quán nước bị đập phá

Trước đó, vào đêm 2/5, sau khi quán bị đập phá, ông Ngoan đã chia sẻ về ý định nghỉ bán, về quê tìm việc khác kiếm sống. Đồng thời ông cũng xin lỗi mọi người vì đã để quán mình xảy ra vụ việc như vậy.

Hiện tại cơ quan chức năng tỉnh Long An vẫn đang trong quá trình xử lý vụ việc xô xát giữa nhóm người chủ quán và khách vào chiều 1/5, xem xét có hành vi "chặt chém" xảy ra hay không và tiếp tục tìm nhóm người vào đập phá quán chiều 2-5.

Hương Trà

Tìm kiếm:✨

  • Lê Thị Kim Huệ, Trần Văn Ngoan, Nhựt Chánh, Bảo Châu, Đập phá, Cầu Bến Lức, Chặt chém, Chủ quán, Long An, Quán ăn, Mã tấu, Phá nát, Tây Ninh, H.Bến Lức, TP.HCM