Thứ Năm, 2 tháng 5, 2019

Báo Đảng Cộng Sản VN: Long An: Diện tích lấp đầy tại các khu, cụm công nghiệp đạt khoảng 85%

Theo UBND tỉnh Long An, tính đến cuối tháng 4/2019, các khu, cụm công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh này đã được lấp đầy khoảng 85%.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đảng Cộng Sản VN, nguồn bài: http://cpv.org.vn/kinh-te/long-an-dien-tich-lap-day-tai-cac-khu-cum-cong-nghiep-dat-khoang-85-520966.html

Sản xuất hàng xuất khẩu trong một khu công nghiệp ở Long An. (Ảnh: Báo Long An)

Hiện nay, Long An có 28 khu công nghiệp với diện tích hơn 10.200ha, 16 khu đang hoạt động với diện tích gần 4.000ha. Cùng với đó là 62 cụm công nghiệp được quy hoạch với diện tích hơn 3.100ha, 22 cụm đang hoạt động với diện tích gần 1.100ha.

Tính đến cuối tháng 4/2019, các khu, cụm công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh này đã được lấp đầy bình quân khoảng 85%, trong đó khu công nghiệp là 84% và cụm công nghiệp là 86%.

Được biết, Long An đang có 1750 dự án đầu tư trong nước vào địa bàn với số vốn đầu tư đăng ký là trên 212.850 tỷ đồng. Cùng với đó là gần 1.000 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với số vốn đăng ký là 6,1 tỉ USD.

Hiện có 38 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Long An, trong đó, Đài Loan đứng đầu về số dự án cũng như vốn đầu tư đăng ký, tiếp đó là các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Hoa Kỳ.v.v… Trong số các dự án trong nước và nước ngoài đăng ký đầu tư tại Long An, đến nay có khoảng 60% dự án đi vào hoạt động, còn lại đang trong quá trình giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng.

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Long An, tỉnh này phấn đấu trong năm 2019 có ít nhất 3 cụm công nghiệp đi vào hoạt động. Ông Lê Minh Đức, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An cho biết thêm, cùng với đó, ngành công thương tỉnh này sẽ tập trung theo dõi tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp lớn, xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của tỉnh cũng như đề xuất giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất.

Bên cạnh đó, tiếp tục kêu gọi doanh nghiệp đầu tư các dự án thương mại, dịch vụ lớn, mang tính chất động lực trên địa bàn tỉnh, nhất là các vùng trọng điểm; đồng thời, kêu gọi các dự án thương mại, dịch vụ theo quy hoạch, góp phần xóa chợ tự phát, phát triển hệ thống bán lẻ, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa nội địa./.

K.V

Tìm kiếm:✨

  • K.V, UBND tỉnh Long An, Báo Long An, Lê Minh Đức, Đài loan, Long An