Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2019

Báo Zing: Ống xả xe máy ra khói vào buổi sáng, tôi phải làm gì?

Ống xả ra khói có thể do nhớt bị lọt vào buồng đốt, hiện tượng này sẽ làm xe hụt nhớt và làm động cơ yếu đi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/ong-xa-xe-may-ra-khoi-vao-buoi-sang-toi-phai-lam-gi-post935788.html

Chiếc xe máy tôi sử dụng khi đề máy vào mỗi buổi sáng thường có hiện tượng ra khói trắng nhưng đợi một lúc thì hết. Hiện tượng này có ảnh hưởng gì đến động cơ xe không và có cách nào khác phục hay không? Xin cảm ơn.

Anh Khoa, 34 tuổi, Long An.

Thiên Tuấn, chuyên gia động cơ xe máy

Chào bạn. Hiện tượng ra khói trắng vào mỗi buổi sáng là hiện tượng bình thường bạn không cần phải lo lắng. Sau một đêm không sử dụng, hơi nước sẽ ngưng tụ lại trong ống xả nên khi đề máy vào mỗi buổi sáng lượng hơi nước này sẽ thoát ra ngoài và tạo ra khói trắng.

Tuy nhiên nếu như xe ra khói quá nhiều và trên ống xả không khô ráo, đồng thời có lớp nhớt đóng lại thì động cơ của xe bạn đã có vấn đề. Nguyên nhân là nhớt đã lọt vào buồng đốt do piston và thành xy lanh không còn khít.

Không loại trừ khả năng các ron ở van xupap sau một thời gian sử dụng bị mài mòn làm cho ống xả ra khói trắng và có mùi khét của nhớt bị đốt. Để khắc phục, bạn hãy đem xe đến các cửa hàng uy tín để sửa chữa và thay thế xéc-măng của piston và xoáy lại xupap.

Vĩnh Phúc

Tìm kiếm:✨

  • Xu-páp, Thiên Tuấn, Buồng đốt, RON, Ống xả, Pít tông, Xy lanh, Mùi khét, Phạm Anh Khoa, Động cơ, Vĩnh Phúc, Mô tô, Long An, Sửa chữa, Cửa hàng, Cảm ơn, Khắc phục, Chắn bùn, Chuyên cơ, Mâm đúc, Tay phanh