Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019

Báo Văn Hiến: Hoàn cảnh thương tâm của người đàn ông bị móp đầu, thở và nói bằng ống nhựa

Trong một lần trên đường đi làm về, ông Nguyễn Văn Của (1966, ngụ ấp 2, xã Tân Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) bị kẻ lạ mặt tông ngã ra đường dẫn đến chấn thương sọ não. Điều không may mắn với ông là kẻ lạ mặt sau khi tông phải ông đã bỏ chạy, bỏ mặc nạn nhân. Hoàn cảnh của ông vốn dĩ đã khó khăn, nay lại càng lâm vào cảnh bi đát hơn.Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ sau: Chị gái của ông Của, bà Nguyễn Thị Hồng Hòa, ấp 2, xã Tân Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hiến, nguồn bài: http://vanhien.vn/news/hoan-canh-thuong-tam-cua-nguoi-dan-ong-mop-dau-tho-va-noi-bang-ong-nhua-68590

Một ngày đầu tháng 4, chúng tôi có mặt ở chợ Rạch Kiến, xã Tân Trạch. Lúc này là buổi trưa, trời nắng chang chang hết sức oi bức. Mặc dù vậy, bà Nguyễn Thị Ngôn (59 tuổi), một phật tử được nhiều người quý mến tại địa phương vẫn dẫn người đàn ông đi bộ khắp chợ Rạch Kiến để kêu gọi lòng tốt của mọi người. Đó chính là ông Nguyễn Văn Của, người đang mang trong mình bệnh tật và có hoàn cảnh hết sức thương tâm tại địa phương.

Do ông Của bị chấn thương sọ não, nói câu được câu mất nên chị gái của ông là bà Nguyễn Thị Hồng Hòa (sinh năm 1963) phải thay mặt em mình nói chuyện với mọi người. Bà Hòa cho biết, cách đây nhiều năm về trước, ông Của một mình lên Bình Dương làm việc, rồi lấy vợ sinh con, thuê nhà trọ sống.

Ông Của sống nhờ trong căn nhà bếp của người chị gái

Khi cuộc sống đang bình thường thì bỗng một ngày tai họa trên trời ập xuống. Một lần ông Của đi làm về thì bị kẻ lạ tông ngã ra đường và bỏ chạy. Ông may mắn được người dân xung quanh đi bệnh viện cấp cứu nên sống sót. Mặc dù vậy, di chứng để lại là quá nặng nề.

Không những vậy, trong lúc nghịch cảnh, người vợ bao năm đầu ấp tay gối của ông lại bỏ trốn, để lại gánh nặng cho một mình người chị gái. Bà Hòa nhớ lại: “Vợ nó nuôi nó được 10 ngày, rồi một hôm tôi bị đau bao tử, tụt huyết áp nên nói với nó “mày canh chồng mày đi cho chị về nghỉ bữa, khi nào chị khỏe chị lên. Tôi vừa lên thì nó đưa biên lai thu tiền để xuất viện. Nó bảo tôi giữ để đi vệ sinh rồi mãi không thấy quay lại nữa, trốn luôn”.

Chị gái của ông Hòa (trái) và bà Liễu hàng xóm chia sẻ với phóng viên

Bà Hòa cho biết, lúc đó bác sĩ bảo với bà là phần sống của ông Của không còn bao nhiêu, nhưng vì thương em nên bà vẫn quyết đưa về nhà nuôi, được ngày nào hay ngày đó. Vì dịch từ trên não chảy xuống nhiều nên bác sĩ phải thông cổ họng và gắn ống ăng ten bằng nhựa giúp thông dịch ra ngoài. Chính vì vậy, bây giờ mỗi lần nói, muốn thành tiếng để người khác nghe, ông phải bịt lỗ ống lại. Nếu không bịt lại, lời ông nói chỉ ra hơi. Hơi thở của ông cũng khò khè, hết sức mệt nhọc.

Chị gái ông Của cho biết, cái ống ăng ten đã lắp được mấy năm, đến nay đã quá hạn sử dụng, thịt bám vào nhiều khiến ông Của càng càng khó thở nhưng chưa có tiền để thay. “Năm ngoái hai chị em lên bệnh viện Chợ Rẫy để thay, tôi tưởng hết không nhiều tiền vì có bảo hiểm. Nhưng không ngờ bác sĩ bảo là bảo hiểm chỉ phần nào thôi, còn đặt ống mấy chục triệu thì nhà tự mua. Hai chị em không có tiền, chỉ biết khóc rồi về”, bà Hòa nhớ lại.

Bà Hòa cho biết, gia đình bà có 4 người con cùng mẹ khác cha, bà và ông Của là chị em ruột. Vì không có nhà cửa, vợ lại bỏ trốn không chăm sóc nên bà Hòa đưa em trai về nhà nuôi được hơn 4 năm nay. Bản thân gia đình bà Hòa cũng hết sức khó khăn, chồng mất, con ốm đau bệnh tật nên chỉ một mình bà gồng gánh, nuôi gia đình bằng quán nước nhỏ bên đường. Một ngày thu nhập vài chục nghìn, chưa đủ trang trải cuộc sống, nói gì đến số tiền mấy chục triệu chữa bệnh cho em.

Bà Nguyễn Thị Ngôn dẫn ông Của đi kêu gọi ủng hộ ở chợ Rạch Kiến

Bà kể rằng, bà nuôi được em mình sống đến ngày hôm nay một phần nào cũng nhờ hàng xóm giúp đỡ, người thì giúp gạo, người thì cho tiền. “Tôi là hàng xóm, thấy thương tình nên cũng đi cùng cô Ngôn kêu gọi giùm. Cái sợi giây không mà mấy chục triệu, còn tiền nằm viện chưa tính. Hộp sọ thì không có khả năng để thay rồi”, bà Nguyễn Thị Liễu, hàng xóm của chị em bà Hòa chia sẻ.

Bà Hòa cho biết, nguyện vọng và mong muốn duy nhất của bà bây giờ là có tiền để thay ống ăng ten cho em trai mình, giúp ông sống được ngày nào hay ngày đó. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh quá khó khăn nên chỉ biết trông cậy vào lòng tốt của mọi người.

SĐT: 0918696910

Hoặc bà Nguyễn Thị Ngôn, ấp 1A, xã Tân Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

SĐT: 0839877576

Xuân Thủy |

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn Của, Tân Trạch, Cần Đước, SĐT, Sọ não, Chị gái, Long An, Đàn ông, Nguyễn Thị Liễu, Hàng xóm, Trông cậy, Quán nước, Cổ họng, Bảo hiểm, Phật tử, Bệnh tật, Bệnh viện Chợ Rẫy, Quý mến, Ốm đau, Xuất viện, Khó thở, Tiểu phế quản, Phế quản, Xương sọ, Tăng ni