Thứ Ba, 30 tháng 4, 2019

Báo Infonet: Long An: Đình chỉ bảo mẫu mầm non liên tục đánh vào đầu, mặt trẻ

Một bé trai đã bị bảo mẫu vừa đút liên tục thức ăn vào miệng vừa đánh liên tiếp vào đầu và mặt tại một cơ sở mầm non tư thục tại Long An

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/long-an-dinh-chi-bao-mau-mam-non-lien-tuc-danh-vao-dau-mat-tre-post297972.info

Bé trai vừa liên tục bị đút cơm vừa bị đánh. Ảnh cắt từ clip

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết đang làm rõ trường hợp cơ sở Mầm non H.B.H (thuộc xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) có 1 bảo mẫu được cho là liên tục đánh trẻ khi ăn trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, gây bức xúc dư luận.

Trong đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy vào lúc 7h14 ngày 16/4, một bảo mẫu đang đút cơm cho trẻ ăn. Bảo mẫu này vừa liên tục đút cơm cho bé trai vừa đánh liên tiếp vào đầu và mặt bé. Sự việc xảy ra có sự chứng kiến của 2 bảo mẫu khác nhưng những người này không hề can thiệp, tỏ thái độ dửng dưng.

Ngày 29/4, ông Nguyễn Tấn Lợi, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa (Long An) cho biết, cơ sở mầm non tư thục H.B.H hoạt động từ năm 2017, có giấy phép của ngành chức năng. Hiện cơ sở này đang nuôi giữ, chăm sóc gần 50 trẻ, cháu bé trong clip hơn 30 tháng tuổi, được gửi ở cơ sở từ lúc 7 tháng tuổi đến nay. Bảo mẫu có hành vi liên tục đút cơm và đánh bé là cô T. đã có nhiều năm kinh nghiệm nuôi trẻ.

Trong bản tường trình, cô T. cho rằng mình không đánh trẻ. Cô cho biết do bé ăn thường xuyên bị ói nên cô đã áp dụng "kinh nghiệm" của mình dùng tay vỗ vào đầu bé và đút cơm liên tục để chống ói cho bé.

Hiện cô T. đã bị đình chỉ công tác. Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Long An, Phòng giáo dục huyện Đức Hòa và các cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ sự việc.

Bạch Dương

Tìm kiếm:✨

  • Đức Lập Hạ, Đức Hòa, Nguyễn Tấn Lợi, Long An, H.B.H