Báo QĐND: Cần Thơ gặp gỡ lãnh đạo doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long 2019 - longan247

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo QĐND: Cần Thơ gặp gỡ lãnh đạo doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long 2019

QĐND Online-Ngày 20-3, UBND TP Cần Thơ phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ tổ chức buổi gặp gỡ lãnh đạo doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/can-tho-gap-go-lanh-dao-doanh-nghiep-dong-bang-song-cuu-long-2019-569147

Quang cảnh buổi gặp gỡ.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI chi nhánh Cần Thơ nhấn mạnh: Doanh nhân - những nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang được xã hội nhìn nhận và đánh giá cao, là nhân tố quan trọng trong phát triển kinh tế địa phương và quốc gia. Điều này được thể hiện qua Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn quan tâm đến đội ngũ doanh nhân khi ban hành nhiều nghị quyết quan trọng như Nghị quyết 19 về cải thiện môi trường kinh doanh, Nghị quyết 35 hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và mới đây ngày 1-1-2019 là Nghị quyết 02 cải thiện môi trường kinh doanh nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019, hướng đến 2021.

Ông Nguyễn Phương Lam thông tin, năm 2018 là năm ĐBSCL có những thành tựu nổi bật, kinh tế vùng tiếp tục có mức tăng trưởng ấn tượng với mức tăng bình quân 7,8%, cao nhất trong 4 năm trở lại đây. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 716 nghìn tỷ đồng, tăng 12%, cũng là giá trị đạt cao nhất từ trước đến nay. Kim ngạch xuất khẩu của vùng lần đầu tiên đạt mức 17,5 tỷ USD, tăng 1,6 tỷ so với năm trước đó (nếu như năm 2017 chỉ có 4 tỉnh xuất trên tỷ USD thì nay có đến 6 tỉnh: Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Cà Mau, Bến Tre, Đồng Tháp... và nhiều tỉnh, thành phố khác đang tiệm cận tỷ USD). Năm qua, ĐBSCL tiếp tục được đánh giá là vùng có số doanh nghiệp mới thành lập ấn tượng trong năm 2018, với hơn 9.500 doanh nghiệp mới được thành lập, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp đã gia tăng số lượng lớn. Kết quả này trước hết phải kể đến có sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, thông qua các chính sách phát triển kinh tế, nguồn nhân lực, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Chính quyền các địa phương đã quyết liệt theo sát và triển khai nhiều nhiệm vụ giải pháp tích cực cùng doanh nghiệp đạt được những thắng lợi trong năm.

Trao đổi tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng, năm 2019 là năm khá đặc biệt đối với kinh tế Việt Nam, khi mà các hiệp định thương mại mới có hiệu lực (CPTPP, VN-EU), chiến tranh thương mại toàn cầu, áp lực cạnh tranh quốc tế ngày nhiều hơn, công nghệ thay đổi nhanh chóng... đang tạo áp lực lớn cho quá trình cải cách của nhà nước và đổi mới trong quản lý của doanh nghiệp. Với viễn cảnh trên, doanh nghiệp rất cần một chính quyền năng động hơn để kiến tạo môi trường kinh doanh thực sự thông thoáng, hiệp hội cần doanh nghiệp tham gia tích cực hơn nữa để cùng góp phần tạo sự liên kết trong cộng đồng doanh nghiệp... từ đó giúp sản sinh ra nhiều doanh nghiệp lớn, nối kết, mang tính dẫn dắt, đủ năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Tin, ảnh: THÚY AN

Tìm kiếm:✨

  • CPTPP, Hiệp định, Xuất khẩu, Nguyễn Phương Lam, Tăng trưởng, Chi nhánh Cần Thơ, Cần Thơ, Kim ngạch, Nhân lực, VCCI chi nhánh Cần Thơ, Thương mại, Doanh nghiệp, Công nghiệp, UBND TP Cần Thơ, Cải cách, Phòng thương mại và công nghiệp vn, Đồng bằng sông cửu long, Gia tăng, Cạnh tranh, Quân đội nhân dân, Thúy An, Hiệp định thương mại tự do, Thuế quan, Tổng kim ngạch, Môi trường kinh doanh

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages