Báo NLĐ: Vai 'lỏng lẻo' cả năm vẫn không hay biết - longan247

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo NLĐ: Vai 'lỏng lẻo' cả năm vẫn không hay biết

Một võ sĩ bị đứt sụn cả năm mà không biết nên dù vận động nhẹ là bị trặc vai, gặp bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày, vừa được các bác sĩ phát hiện, cứu chữa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/suc-khoe/vai-long-leo-ca-nam-van-khong-hay-biet-20190318165452806.htm

Ngày 18-3, Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật nội soi thành công cho một võ sĩ bị đứt sụn khớp vai cả năm mà không biết. Bệnh nhân là anh T.T.T (20 tuổi, ngụ Long An). Anh T. nhập viện trong tình trạng đau vai phải, vai lỏng lẻo, khớp vai cảm giác không vững chắc.

Qua kiểm tra MRI, các bác sĩ phát hiện, chẩn đoán bệnh nhân bị rách sụn viền vai phải, tổn thương Bankart sụn, trật khớp vai tái hồi và được lên chương trình mổ khâu sụn viền bao khớp vai. Bệnh nhân được sử dụng kỹ thuật nội soi khâu sụn viền bao khớp vai mới áp dụng, giúp hồi phục nhanh và chơi thể thao lại như cũ. Sau mổ, hiện anh T. đã vận động được vai phải nhẹ nhàng, không còn đau, khớp vai phải cảm giác vững chắc, không còn cảm giác e sợ bị trật lại.

Theo bác sĩ Phạm Nguyễn Thanh Trung, Khoa Y học thể thao Bệnh viện Nhân dân 115, đối với tổn thương này trước đây đều phải mổ mở, vết thương nặng, tỉ lệ thành công thấp, thì nay với tiến bộ của ngành nội soi khớp vai tỉ lệ thành công đạt được là rất cao giúp bệnh nhân trong sinh hoạt hằng ngày cũng như chơi lại môn thể thao yêu thích.

Đây là kỹ thuật mới trên thế giới và được triển khai ở một số bệnh viện đầu ngành về nội soi khớp ở Việt Nam vì phẫu thuật ít xâm lấn, giúp cho các bác sĩ có thể quan sát rõ tổn thương, xử trí triệt để tổn thương để đạt kết quả tốt nhất, có tính thẩm mỹ cao nhất.

Cách đây 1 năm, trong lúc tập võ đấu đối kháng, anh T. bị trật khớp vai phải rồi nắn lại. Sau đó, vai cứ trặc hàng chục lần dù vận động nhẹ trong sinh hoạt hằng ngày (như khi đưa tay ngang quá đầu) không rõ nguyên nhân cho đến khi được các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 phát hiện, xử trí.

Nguyễn Thạnh

Tìm kiếm:✨

  • T.T.T, Trật khớp, Nguyễn Thạnh, Sụn khớp, Nội soi, Xử trí, Máy mri, Võ sĩ, Xâm lấn, Đối kháng, Tổn thương, Bệnh nhân, Phẫu thuật, Vận động, Sinh hoạt, Long An, Thẩm mỹ, Bác sĩ, Vết thương, Nhập viện, Hồi phục, Hoạt dịch, Sụn sườn, Ống soi

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages