Báo Lao Động: Ngày hạnh phúc của 1.200 CNLĐ tỉnh Long An - longan247

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Lao Động: Ngày hạnh phúc của 1.200 CNLĐ tỉnh Long An

Chỉ là một ngày kỷ niệm bình thường (Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20.3), nhưng Công đoàn các Khu công nghiệp (CĐ các KCN) tỉnh Long An đã biến nó thành một ngày hạnh phúc thật sự, vui vẻ tràn đầy của 1.200 công nhân lao động (CNLĐ) thuộc 154 CĐCS trong tỉnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/cong-doan/ngay-hanh-phuc-cua-1200-cnld-tinh-long-an-663117.ldo

CNLĐ tham gia thi “Đập heo đất”. Ảnh: N.V

Hơn cả thiết thực

Sáng chủ nhật (17.3), Khu du lịch Happyland (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) nhộn nhịp hơn bình thường khi cùng lúc có hàng chục xe ôtô các loại chở theo 1.200 CNLĐ, phần nhiều trong trang phục CNLĐ hoặc áo xanh CĐ, đến vui chơi. Với tác phong khá chuyên nghiệp, chị Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh Long An - đã nhanh chóng hướng dẫn hàng ngàn CNLĐ đến khu vực sinh hoạt đã định. Còn chị Bùi Thị Ngọc Trang - Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh - đang điều hành các cán bộ dưới quyền và các cộng tác viên sẵn sàng cho một cuộc sinh hoạt lớn.

Chị Trang cho biết: Đây là hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20.3, cũng là kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, 1.979 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Ba Trưng và chào mừng Đại hội CĐ các KCN tỉnh Long An lần thứ III dự kiến tổ chức vào tháng 4 tới. Phần lễ cho ngày kỷ niệm rất đơn giản, gọn nhẹ, kéo dài chưa tới 10 phút; còn lại là phần hội rất phong phú, hấp dẫn, kéo dài gần hết cả ngày. Chị Trang chia sẻ, CNLĐ làm việc cực nhọc cả tuần, họ cần được vui chơi, giải trí để phục hồi sức khỏe để trở lại làm việc. Vì vậy hoạt động kỷ niệm lần này của CĐ các KCN chủ yếu là để CNLĐ vui chơi, giải trí với “Hội thi CNLĐ tài năng” gồm những hoạt động vừa thi vừa chơi như: Thi nấu ăn, bịt mắt bắt vịt, đập heo đất, nhảy bao bố. Sau phần thi, CNLĐ được dùng tiệc trưa tại chỗ, xem múa rối và vui chơi trong khu du lịch, tất cả đều miễn phí. Việc đi chơi trong khu du lịch này là ao ước của nhiều gia đình CNLĐ, nhưng không phải ai cũng thực hiện được. CĐ các KCN tỉnh Long An đã vận động sự hỗ trợ của Khu du lịch Happyland và các nguồn tài trợ khác để tổ chức cho 1.200 CNLĐ trong tỉnh tham dự chương trình.

Cả nhà đều vui

Dẫn gần 50 “quân” đi dự thi ở tất cả các bộ môn, tuy tất bật, nhưng chị Phan Thị Hồng Loan - Chủ tịch CĐCS Cty Sampu (KCN Hải Sơn, huyện Đức Hòa) - trông rất vui. Chị cho biết: Khi được thông báo về hội thi lần này, gần 1.000 CĐ viên trong Cty ai cũng muốn được tham dự. Nhưng khả năng có hạn nên CĐCS chỉ chọn gần 50 người đi dự. CNLĐ nào có chồng (hoặc vợ) con muốn đi cùng, cũng được CĐCS tạo điều kiện. Lãnh đạo Cty hỗ trợ 2 chiếc xe ôtô đưa đoàn đi dự thi, chi phí ăn uống, vui chơi do CĐ các KCN tài trợ, vì vậy mà CNLĐ hầu như không tốn chi phí gì cho một ngày vui chơi ý nghĩa trong khu du lịch chất lượng của tỉnh.

Vợ chồng CNLĐ Cao Thanh Ngọc - Huỳnh Như Điệp (Cty Cổ phần TKC Kraff, huyện Đức Hòa) đang dành dụm để khi có thời gian thì đưa 2 con nhỏ đi chơi du lịch 1 ngày. Bất ngờ được CĐCS thông báo đi dự lễ mà như đi du lịch vào ngày chủ nhật (17.3), cả nhà đăng ký và háo hức chờ đợi. Sáng 17.3, tuy vợ chồng không đoạt giải các cuộc thi do CĐ các KCN tỉnh tổ chức, nhưng cả hai cùng 2 con đều rất vui. Đặc biệt là 2 đứa bé, vừa được xem, cổ vũ những cuộc thi thú vị có cha mẹ tham gia, vừa được vui chơi, ăn uống thoải mái.

KỲ QUAN

Tìm kiếm:✨

  • III, Công đoàn, Khu du lịch Happyland, Bao bố, Công nhân, Huyện Bến Lức, Chào mừng, Công nhân lao động, Long An, Lao động, Công nghiệp, Khu công nghiệp, Nấu ăn, Đại hội, KCN tỉnh Long An, Kỳ quan, N.V, Tài năng, Hai Ba Trưng, Bùi Thị Ngọc Trang, Cao Thanh Ngọc, Liên đoàn lao động, Ngày quốc tế phụ nữ, Tác phong

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages