Thứ Ba, 6 tháng 11, 2018

Báo ĐS&PL: Bắt được lươn 'bạch tạng' hiếm gặp trong ao, dân đổ xô tới xem

Khi hay tin anh Hùng (xã Trung Lễ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bắt được con lươn trắng toàn thân, nhiều người đã kéo nhau đến nhà anh để tận mắt chứng kiến.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: http://doisongphapluat.com/tin-tuc/bat-duoc-luon-bach-tang-hiem-gap-trong-ao-dan-do-xo-toi-xem-a250404.html

Theo chia sẻ của anh Phạm Việt Hùng (33 tuổi, ở thôn Trung Đông, xã Trung Lễ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh), vào khoảng 16h ngày 6/11, anh có bắt được con lươn lạ trong ao ở vườn nhà.

Con lươn toàn thân màu trắng, dài khoảng 55 cm, nặng 300 gram và được anh thả trong thau nhựa.

Người dân bắt được lươn "bạch tạng" hiếm gặp tại Hà Tĩnh. Ảnh: Infonet

Hay tin anh Hùng bắt được lươn bạch tạng, nhiều người kéo đến nhà anh xem. Bản thân anh Hùng cũng chưa biết làm gì với con lươn này.

Được biết, vào đợt tháng 6, trong lúc đi đặt trúm, một người ở tỉnh Vĩnh Long đã bắt được con lươn toàn thân có màu trắng tinh kỳ lạ, rất giống lươn bạch tạng.

Người mua được con lươn này là anh Lê Tấn Khanh, ngụ ấp An Hiệp, xã Long An, huyện Long Hồ. Theo quan sát, con lươn trên có màu trắng toàn thân, hai mắt hiện ra rất rõ, dài khoảng 60cm, nặng khoảng 400g.

Một số người có kiến thức về thủy sản cho biết, lươn màu trắng là do đột biến gen với tỉ lệ hiếm, do đó ít người bắt gặp trong tự nhiên.

Ngư dân ở Thừa Thiên - Huế bắt được con lươn bạch tạng quý hiếm. Ảnh: Nhà báo & Công luận

Hồi tháng 5, một ngư dân ở Thừa Thiên – Huế (tên Hòa) đi đánh bắt cá ở một nhánh sông của sông Hương cũng bất ngờ bắt được một con lươn màu trắng, dài khoảng 60cm và nặng 0,7kg.

Vũ Đậu (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Con lươn, Bạch tạng, Trung Lễ, Đức Thọ, Phạm Việt Hùng, Người kéo, Ngư dân, Gene, Trung Đông, Thủy sản, Nhà báo, Quan sát, Kiến thức, Chứng kiến