Báo Nông Nghiệp: XTTM doanh nghiệp gạo 2 tỉnh Long An - Quảng Châu - longan247

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Nông Nghiệp: XTTM doanh nghiệp gạo 2 tỉnh Long An - Quảng Châu

Sáng 14/11 tại Long An đã diễn ra hội nghị xúc tiến thương mại (XTTM) giữa các doanh nghiệp 2 tỉnh Long An và Quảng Châu (Trung Quốc).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nông Nghiệp, nguồn bài: https://nongnghiep.vn/xttm-doanh-nghiep-gao-2-tinh-long-an-quang-chau-post230806.html

Hội nghị XTTM lúa gạo tại UBND tỉnh Long An

Với sản lượng gạo bình quân của Long An đạt 2,8 triệu tấn/năm, trong đó 40% là lúa chất lượng cao, Long An là một trong những vùng sản xuất lúa gạo lớn nhất của cả nước. Để mở rộng thị trường tiêu thụ cho các doanh nghiệp gạo tại tỉnh Long An, cũng như tỉnh Quảng Đông Trung Quốc có nhu cầu cần hàng ổn định, chất lượng, ATTP, các doanh nghiệp hai bên đã có cuộc gặp gỡ thân mật và trao đổi thông tin chi tiết về năng lực sản xuất cũng như chất lượng hàng hóa.

Trong 9 tháng đầu năm Long An đã xuất khẩu được 405.000 tấn gạo đi trên 40 quốc gia, vùng, lãnh thổ, trong đó chủ yếu thị trường Trung Quốc, Singapore,Maylaysia, Hong Kong, Goana, Indonesia, Phillipine, Đài Loan, Nam Phi… Kim ngạch XK đạt 203 triệu USD.

Ông Nguyễn Việt An, PGĐ Sở Công Thương tỉnh Long An cho biết, tính đến thời điểm hiện nay Long An có 19 doanh nghiệp có trụ sở tại Long An có giấy phép xuất khẩu gạo trực tiếp. Trong đó có 2 doanh nghiệp được xuất đi Trung Quốc là CTy TNHH Việt Thanh và Cty TNHH Dương Vũ. Ngoài ra có 4 chi nhánh công ty được xuất khẩu gạo có kho, cơ sở xay xát trên địa bàn tỉnh Long An. Trong buổi XTTM ngày 14/11 này, các doanh nghiệp 2 tỉnh của hai nước đã có cơ hội trao đổi trực tiếp, từ đó có hành động thiết thực.

Các doanh nghiệp lúa gạo 2 bên gặp gỡ, trao đổi thông tin

PHƯƠNG CHI

Tìm kiếm:✨

  • Xuất khẩu, Xuất khẩu gạo, Lúa gạo, Lúa, Sản xuất, Doanh nghiệp, Tấn gạo, Cho biết, Sản lượng, Tiêu thụ, Trung Quốc, Long An, Indonesia, Thị trường Trung Quốc, Trung Quốc Là, Dương Vũ, Sáng 14/11, Tổng kim ngạch, Xúc tiến thương mại, Nam phi, Gạo trắng

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages