Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2018

Báo NĐ&ĐS: Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng xe đạp cho học sinh, sinh viên nghèo

Ngày 4/11, Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tại TP. HCM phối hợp với các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình trao trợ cấp học bổng 'Vì nghĩa tình đồng đội' lần thứ 12 cho 131 học sinh, sinh viên là con, cháu các cựu chiến binh BĐBP có hoàn cảnh khó khăn từ tỉnh Bình Định trở vào đến Cà Mau.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo NĐ&ĐS, nguồn bài: http://baonhandao.vn/nhan-ai/pho-thu-tuong-thuong-truc-truong-hoa-binh-tang-xe-dap-cho-hoc-sinh-sinh-vien-ngheo-15490

Ban liên lạc truyền thống BĐBP đã vận động và làm cầu nối với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái cùng chia sẽ ủng hộ cho quỹ trợ cấp học bổng nhằm giúp đỡ cho con cháu Cựu chiến binh BĐBP có hoàn cảnh khó khăn đang theo học ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp kỹ thuật tại TP. HCM để động viên các cháu vươn lên trong học tập và tặng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho các Cựu chiến binh BĐBP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thiếu Tướng Trương Văn Thanhv- Nguyên Phó tư lệnh, Trưởng ban liên lạc Bộ đội Biên phòng phát biểu.

Nhân dịp này Phó Thủ Tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng 30 chiếc xe đạp cho các cháu và Ban liên lạc đã trao học bổng cho 130 sinh viên, mỗi suất 2 triệu đồng cho các cháu thuộc diện chính sách BĐBP từ các tỉnh Bình Định, Kon Tum trở vào, đang theo học các trường Trung cấp, Cao đẳng và Đại học tại TP. HCM.

Ông Trần Kim Thẩm - Phó Tổng Biên tập Báo CAND (người đứng bên phải) trao xe đạp của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gửi tặng cho học sinh, sinh viên là con, cháu của Cựu chiến binh BĐBP có hoàn cảnh khó khăn.

Trải qua 11 lần tổ chức, Ban liên lạc Truyền thống BĐBP tại TP.HCM kết hợp cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức trao tặng 1.134 suất học bổng cho các cháu học sinh, sinh viên với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.

Hàng năm, Ban liên lạc truyền thống BĐBP tại TP. HCM đã tổ chức nhiều chương trình như tặng quà, chúc thọ cho các hội viên cao tuổi, các cựu chiến binh, thương binh, tổ chức thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ và nhà lưu niệm khu Căn cứ ban an ninh T.Ư Cục miền Nam thuộc tỉnh Tây Ninh.

Bên cạnh đó, Ban liên lạc phối hợp thực hiện chương trình “Chung tay vì biên giới bình yên” như: tổ chức khám bệnh, tặng quà, phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa nơi biên giới ở các tỉnh Kom Tum, Đắk Nông, Bình Phước, Bình Thuận, Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, Sóc Trăng,Tiền Giang và nước bạn Campuchia với hơn 4.000 suất; Vận động xây dựng được hơn 60 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”, mỗi căn từ 40 đến 50 triệu đồng.

Vũ Đình Chiến

Tìm kiếm:✨

  • Cựu chiến binh, Học bổng, Học sinh, Nhà hảo tâm, Sinh viên, Trợ cấp, Cà Mau, Tại Tp, Tỉnh Bình Định, Trương Hòa Bình, Vận động, Tặng quà, Tây Ninh, Tại TP.HCM, Campuchia, Mừng thọ, Suất học bổng, Liệt sĩ, Hảo tâm, Chánh án, Tư lệnh