Thứ Hai, 5 tháng 11, 2018

Báo Lao Động: Vụ xe chở thuốc lá lậu đâm xe CSGT: Hoãn phiên tòa do bị can mang thai

Vụ xe chở thuốc lá lậu đâm xe cảnh sát giao thông (CSGT) để trốn thoát xảy ra cách đây hơn 1 năm tại Bình Dương, các bị cáo bị truy tố tội vận chuyển hàng cấm và tội giết người. Trong thời gian chờ xét xử, một nữ bị can được tại ngoại đã mang thai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/phap-luat/vu-xe-cho-thuoc-la-lau-dam-xe-csgt-hoan-phien-toa-do-bi-can-mang-thai-639815.ldo

Ngày 5.11, TAND tỉnh Bình Dương đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án giết người và vận chuyển hàng cấm đối với 3 bị cáo.

Ngày 5.11, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Bình Dương đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án giết người và vận chuyển hàng cấm đối với bị cáo Hoàng Thị Toan, Đỗ Tấn Chức và Nguyễn Thanh Phú.

Ngày 5.11, TAND tỉnh Bình Dương đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án giết người và vận chuyển hàng cấm đối với 3 bị cáo.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Dương, ngày 7.3.2017, Hoàng Thị Toan (31 tuổi, ngụ tại Đồng Nai) cùng Đỗ Tấn Chức (27 tuổi, ngụ Cần Thơ) và Nguyễn Thanh Phú (23 tuổi, ngụ tại Nghệ An) điều khiển 2 xe ôtô đến cửa khẩu Tho Mo thuộc huyện Đức Huệ, tỉnh Long An để mua 12.850 bao thuốc lá hiệu 555 mang về tỉnh Đồng Nai tiêu thụ.

Về tới địa phận tỉnh Bình Dương, Phú điều khiển xe chở số thuốc lá đi trước, Chức cùng Toan đi xe ôtô khác theo sau.

Bị cáo Chức và Phú tại tòa.

Khi đến đường Mỹ Phước - Tân Vạn, đoạn qua phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thì nhóm bị tổ tuần tra thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương phát hiện và ra tín hiệu dừng xe, nhưng các đối tượng không dừng lại và tăng ga bỏ chạy.

Tổ tuần tra tiến hành truy đuổi 15km thì bắt kịp các đối tượng. Tuy nhiên, các đối tượng này đã nhiều lần điều khiển ôtô đâm vào xe công an, khiến các chiến sĩ ngã bị thương.

Xe CSGT bị xe của Chức và Toan tông văng vào lề đường.

Đến đoạn qua thị xã Dĩ An, Tổ tuần tra bắn thủng lốp xe của Đỗ Tấn Chức, nhưng các đối tượng này vẫn ngoan cố tông xe vào xe công an và lái xe bỏ chạy.

Cú tông làm trung úy Bùi Văn Lựa và chiến sĩ Nguyễn Phi Long Hải văng lên vỉa hè khoảng hơn 6 mét, bị thương nằm bất tỉnh. Sau đó, xe của Chức mất lái đâm vào cột đèn chiếu sáng mới chịu dừng lại. Đỗ Tấn Chức và Hoàng Thị Toan bỏ xe chạy bộ, nhưng bị tổ tuần tra đuổi theo bắt giữ.

Xe chở thuốc lá của Nguyễn Thanh Phú chạy gần sang tới Đồng Nai cũng bị bắt giữ cùng toàn bộ tang vật.

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Dương đã quyết định truy tố Nguyễn Tấn Chức về tội giết người và tội vận chuyển hàng cấm. Hoàng Thị Toan và Nguyễn Thanh Phú cũng bị truy tố về tội vận chuyển hàng cấm. Hoàng Thị Toan được cho tại ngoại vì nuôi con nhỏ.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã thông báo tạm hoãn phiên tòa do vắng mặt bị cáo, người làm chứng và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Trong đó, bị cáo Hoàng Thị Toan có đơn vắng mặt vì lý do đang trong thời gian mang thai, sức khỏe không ổn định.

Dự kiến phiên tòa sẽ mở lại vào ngày 26.11.2018.

Bị cáo Hoàng Thị Toan có đơn vắng mặt vì lý do đang trong thời gian mang thai.

ĐINH TRỌNG

Tìm kiếm:✨

  • Bị cáo, Hoàng Thị Toan, Đỗ Tấn Chức, Nguyễn Thanh Phú, Hàng cấm, Thuốc lá, Hội đồng xét xử, Vận chuyển, Phiên tòa, TAND tỉnh Bình Dương, Nguyễn Phi Long Hải, Tuần tra, Bình Dương, Phường Phú Lợi, Tông văng, Đinh Trọng, Tòa án nhân dân, Công an tỉnh Bình Dương, Trung úy, Vi-đê-ô, Hàng lậu, Cáo trạng, Phòng cảnh sát giao thông