Báo KTĐT: Đầu tư vào các tỉnh lân cận TP Hồ Chí Minh là ý tưởng không tồi - longan247

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo KTĐT: Đầu tư vào các tỉnh lân cận TP Hồ Chí Minh là ý tưởng không tồi

Đó là nhận định của ông Dương Minh Tiến-Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản Asia New Time khi trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị về xu hướng của các nhà đầu tư hiện nay, trong bối cảnh giá nhà đất tại TP Hồ Chí Minh luôn trong tình trạng tăng nóng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/dau-tu-vao-cac-tinh-lan-can-tp-ho-chi-minh-la-y-tuong-khong-toi-329138.html

Ông Dương Minh Tiến-Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản Asia New Time

Quận 9 hiện đang trở thành tâm điểm của thị trường BĐS khu Đông, TP Hồ Chí Minh. Giá nhà đất nơi đây đang tăng từng ngày... Với tư cách là một nhà đầu tư, ông có quyết định đầu tư vào đất quận 9 tại thời điểm này?

- Mỗi nhà đầu tư có một quan điểm, một góc nhìn khác nhau. Như vậy, quyết định xuống tiền hay không là tùy vào quan điểm của mỗi người. Cá nhân tôi, với tư cách một nhà đầu tư, tại thời điểm này, tôi sẽ không đầu tư vào quận 9. Tôi cho rằng, thị trường quận 9 là thị trường đầu cơ. Bản chất, giá đất tăng thời gian qua không phản ánh nhu cầu thật. Nguy cơ mắc kẹt là khá lớn. Bởi vậy, thay vì đầu tư vào quận 9, tôi sẽ tìm một khu vực khác an toàn hơn.
Theo tìm hiểu của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, nhiều nhà đầu tư đang chỉnh thước ngắm về các tỉnh lân cận như Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai, thậm chí xa hơn là Phan Thiết, Nha Trang... Ông có nhận định như thế nào về hướng đi này?
- Đây là một ý tưởng không tồi chút nào. Bởi hầu hết các tỉnh lân cận TP Hồ Chí Minh đều có hệ thống hạ tầng phát triển hoàn thiện, kết nối giao thông thuận lợi, tiềm năng phát triển lớn và đặc biệt, giá nhà đất vẫn còn ở mức rất hợp lý. Đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư. Đơn cử như ở tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu. Những năm gần đây, thị trường BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng hấp lực của thị trường mới nổi này đối với các nhà đầu tư là rất lớn. Nằm ở vị trí chiến lược, tiếp giáp với TP Hồ Chí Minh trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam thông qua tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây và quốc lộ 51 mở rộng. Tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành đang chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu một cách dễ dàng. Đặc biệt, Sân bay Quốc tế Long Thành được quy hoạch và từng bước hoàn thiện, Sân bay Lộc An đang có chủ trương xây dựng... đủ khiến thị trường địa ốc Bà Rịa - Vũng Tàu trở nên hấp dẫn hơn trong tương lai gần.
Về "tỉnh lẻ", theo ông, nhà đầu tư nên chú trọng phân khúc nào để mang lại hiệu quả cao nhất, trong thời gian ngắn nhất?
- Tùy vào "khẩu vị" của từng người (cười). Hay nói đúng hơn là tùy vào khu vực, kinh nghiệm, thế mạnh, nguồn vốn cũng như mức độ am hiểu thị trường của mỗi người để có những quyết định đầu tư hợp lý nhất. Tuy nhiên, dưới góc độ cá nhân, tôi thiên về phân khúc BĐS nghỉ dưỡng và những BĐS có giá trị khai thác thương mại để đầu tư.
Chẳng hạn như ở Bà Rịa - Vũng Tàu, hay Mũi Né - Phan Thiết (Bình Thuận), BĐS nghỉ dưỡng là một thế mạnh không thể bàn cãi. Bên cạnh đó, còn có thể tính đến những BĐS có giá trị khai thác thương mại cao để đầu tư. Thực tế, nhà phố thương mại thường có giá trị cao trong lĩnh vực BĐS. Thậm chí, ở cùng một khu vực, nhưng giá nhà phố thương mại có thể cao cấp đôi, gấp ba so với nhà ở thông thường. Bởi ngoài việc để ở, nhà phố thương mại còn mang lại cho chủ nhân khoản lợi nhuận khá cao và ổn định, từ việc khai thác kinh doanh các ngành nghề khác nhau hoặc đơn giản là cho thuê lại. Bởi vậy, dù ở bất cứ đâu, thì đây vẫn là phân khúc "cung" không đủ "cầu" với thanh khoản luôn đảm bảo ở mức tốt nhất thị trường.
Xin cảm ơn ông!

Gia Việt

Tìm kiếm:✨

  • Vũng Tàu, Bà Rịa, Nghỉ dưỡng, Bất động sản, Thị trường bất động sản, Nhà đầu tư, Quy hoạch, Phát triển, Dầu Giây, Miền tây, Tìm hiểu, Các tỉnh, Nhà phố thương mại, Dương Minh, Lý Nhất, Nòng súng, Sân bay quốc tế, Kinh tế trọng điểm, Nhà phố, Khẩu vị

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages