Thứ Năm, 15 tháng 11, 2018

Báo Công Lý: Bảo mẫu dùng dép đánh trẻ ngất xỉu khi Tòa tuyên 18 tháng tù

HĐXX cho rằng, hành vi của Phúc đặc biệt nguy hiểm, đi ngược đạo đức nhà giáo và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cháu bé.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/phap-dinh/toa-tuyen-an/bao-mau-dung-dep-danh-tre-ngat-xiu-khi-toa-tuyen-18-thang-tu-276448.html

Ngày 15/11, TAND huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử vụ bảo mẫu hành hạ trẻ và tuyên phạt Trần Thị Hồng Phúc (26 tuổi, ngụ tỉnh Long An) mức án 18 tháng tù về tội “Hành hạ người khác”.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 1/2018, Trần Thị Hồng Phúc xin vào làm bảo mẫu tại Lớp mầm non Ánh Sao Vàng, tại xã Đa Phước (huyện Bình Chánh) do bà Ngô Thị Bích Ngân làm chủ và trực tiếp quản lý.

Trưa 25/7, bé Diễm (5 tuổi) nôn hết sữa vừa uống khiến Phúc tức giận.

Bảo mẫu dùng dép nhựa đánh liên tiếp vào chân và mặt, sau đó lấy kéo dí vào miệng cô bé đe dọa.

Khoảng 15h30 cùng ngày, bà nội cháu N.D đến đón cháu về nhà thì phát hiện mặt cháu bị sưng bầm nên dẫn đến Công an trình báo.

Bị cáo ngất xỉu sau khi tòa tuyên án

Tại CQĐT, Phúc đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như đã nêu trên. Kết quả giám định cho thấy cháu N.D bị chấn thương phần mềm gây sưng bầm vùng má trái, thái dương... Các thương tích do vật tày tác động...

Tại tòa hôm nay, bị cáo Phúc khai có bằng Cao đẳng Sư phạm mầm non và từng học nghiệp vụ bảo mẫu. Bị cáo rất ân hận vì những gì đã gây ra cho cháu N.D. Trả lời câu hỏi của VKS về lý do đánh bé N.D, Phúc nói vì muốn bé ngừng khóc và không ói nữa, một phần để trút bực tức của mình về chuyện gia đình.

Có mặt tại tòa, cha bé N.D cho biết đã được gia đình Phúc bồi thường 65 triệu đồng. Ông mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Phúc vì bị cáo còn có mẹ già và con nhỏ phải chăm sóc.

Sau khi xem xét, HĐXX cho rằng, hành vi của Phúc đặc biệt nguy hiểm, đi ngược đạo đức nhà giáo và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cháu bé. Tuy nhiên, bị cáo phải một mình nuôi con nhỏ, mẹ già và có nhân thân tốt... nên tòa xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Bị tuyên 18 tháng tù, bị cáo Phúc đã ngất xỉu ngay tại tòa.

Ngọc An

Tìm kiếm:✨

  • Bị cáo, Phiên tòa, Hội đồng xét xử, Xét xử, Tuyên phạt, Tháng tù giam, Cáo trạng, Về tội, Giảm nhẹ, Viện kiểm sát, Về nhà, Cho biết, Trần Thị Hồng Phúc, Khoảng 15h30, TAND huyện Bình Chánh, Thành phố hồ chí minh, Xã Đa Phước, Mức án, Nhỏ dại, Thái dương, Bà nội, Nhà giáo, Sư phạm, Thương tích