Báo Đại Đoàn Kết: Tìm kiếm mô hình sinh kế bền vững cho đồng bằng sông Cửu Long - longan247

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Đại Đoàn Kết: Tìm kiếm mô hình sinh kế bền vững cho đồng bằng sông Cửu Long

Hơn 3.100 ha lúa bị mất trắng trong mùa lũ năm 2018, là số liệu tổng hợp từ 4 tỉnh An Giang, Long An, Đồng Tháp và Kiên Giang. Trong đó, tỉnh An Giang có gần 1.300 ha lúa bị mất trắng, chiếm trên 40% diện tích lúa bị thiệt hại. Cùng với đó, tình hình sạt lở đất bờ sông, kênh rạch, các tuyến đê bao trong thời gian gần đây xảy ra ngày càng nghiêm trọng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/moi-truong/tim-kiem-mo-hinh-sinh-ke-ben-vung-cho-dong-bang-song-cuu-long-tintuc422425

Trước những thiệt hại nặng nề này, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang kiến nghị các viện, trường, các bộ ngành và các tổ chức hỗ trợ các tỉnh ĐBSCL thêm các mô hình sinh kế bền vững trong mùa lũ. Đồng thời, hỗ trợ các hồ trữ nước lũ phục vụ sản xuất và dân sinh thích ứng với biến đổi khí hậu. Riêng An Giang, mong được tiếp tục hỗ trợ thực hiện dự án bố trí di dời ổn định dân cư vùng thiên tai (sạt lở, ngập lũ) với tổng kinh phí khoảng 500 tỷ đồng cho giai đoạn 2019-2020. Hiện nay tỉnh còn tới 1.950 căn nhà sống trong vùng lũ chưa có điều kiện di dời vào cụm, tuyến dân cư.

T.H.

Tìm kiếm:✨

  • An Giang, Lúa, Tỉnh ĐBSCL, Vùng lũ, Nước lũ, Kênh rạch, Là Số, Mô hình, Dân sinh, Thích ứng, Sạt lở, Biến đổi khí hậu

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages