Chủ Nhật, 14 tháng 10, 2018

Báo Đời Sống Plus: Lãnh đạo điện lực lên tiếng vụ đứt dây diện khiến 2 học sinh tử vong thương tâm

Lãnh đạo Điện lực huyện Châu Thành, Long An cho biết, bước đầu xác định nguyên nhân là do sét đánh đứt dây điện trong cơn mưa lớn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/lanh-dao-dien-luc-len-tieng-vu-dut-day-dien-khien-2-hoc-sinh-tu-vong-thuong-tam-53453-3.html

Dây điện đứt trước cổng trường học, hai học sinh tử vong tại THCS An Lục Long (Ảnh: Vietnamnet)

Liên quan đến vụ việc dây điện đứt trước cổng trường học, hai học sinh tử vong thương tâm, lãnh đạo Điện lực huyện Châu Thành Nguyễn Tuấn Anh cho biết, bước đầu xác định nguyên nhân là do sét đánh đứt dây điện trong cơn mưa lớn.

Hiện điện lực huyện Châu Thành đang phối hợp với Công an, VKS và các ngành chức năng tiếp tục làm rõ để đưa ra kết luận cuối cùng.

Liên quan đến 4 học sinh điện giật bị thương, trả lời Vietnamnet, ông Nguyễn Văn Thình - Chủ tịch huyện Châu Thành (Long An) cho biết, sức khỏe của các em đang tiến triển tốt, tới trưa nay (14/10) các em đã ăn được cơm, cháo.

Học sinh bị thương được đưa đi cấp cứu ở BV (Ảnh: Vietnamnet)

Trong khi đó, 2 học sinh bị điện giật tử vong là em Đinh Tiên B. và em Nguyễn Thị Ngọc L. (cùng học lớp 6, trường THCS An Lục Long) đang được gia đình tổ chức hậu sự. Sự ra đi đột ngột của 2 học sinh xấu số khiến người thân rất đau xót. Mẹ của nữ sinh Nguyễn Thị Ngọc L. nhiều lần ngất xỉu từ khi nhận tin con gái bị điện giật tử vong.

Trước đó, vào khoảng 16h30 phút ngày 13/10, một nhóm học sinh khối lớp 6, 7 của Trường THCS An Lục Long sau khi tan học đã đi qua vị trí đường dây điện trung thế đứt rớt. 6 học sinh bị điện giật văng ra bất tỉnh. Nhiều học sinh khác hoảng loạn chạy ngược vào bên trong trường.

Cả 6 em được đưa đi cấp cứu ngay sau đó, nhưng do bị điện giật nặng, hai em đã tử vong tại phòng cấp cứu. Bốn em khác được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Long An cấp cứu gồm Phan Tấn Sang (SN 2006, lớp 7), Trương Huỳnh Tiến (SN 2006, lớp 7), Đinh Hoàng Vũ (SN 2007) và Hồ Thị Diễm Hương (SN 2006).

Dây điện đứt rơi xuống đường nhưng không ai phát hiện (Ảnh: Người lao động)

Tin tức trên báo Người lao động cho biết thêm, ngay sau vụ việc chính quyền, đoàn thể huyện Châu Thành, xã An Lục Long, nhà trường đã đến gia đình chia buồn cùng cha mẹ các em.

"UBND huyện hỗ trợ bước đầu 2 triệu đồng cho mỗi trường hợp tử nạn. Lãnh đạo ngành điện lực Long An cũng đến động viên chia buồn, sau đó hỗ trợ gia đình 2 em học sinh bị tử nạn mỗi trường hợp 50 triệu đồng" - nguồn tin từ UBND huyện Châu Thành cho hay.

UBND huyện Châu Thành cũng đã đến bệnh viện để thăm hỏi và hỗ trợ cho 4 em đang nằm điều trị tại Bệnh viện huyện Châu Thành và Bệnh viện đa khoa Long An.

Được biết 2 học sinh tử vong đều ngoan hiền, học lực khá giỏi. Một số phụ huynh có mặt tại hiện trường bức xúc cho rằng khi đường dây điện bị đứt rơi như vậy nhưng lại không có người phát hiện hoặc bảo vệ trường nhìn thấy để thông báo cho cơ quan chức năng xử lý

Xem thêm video: Bé trai 6 tuổi bị bố dượng tẩm xăng đốt lúc rạng sáng đã qua đời

Ngọc Châu - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Điện Trung, THCS An Lục Long, Học sinh, Dây điện, Phan Tấn Sang, Đinh Hoàng Vũ, Trương Huỳnh Tiến, Hồ Thị Diễm Hương, Châu Thành, Long An, Nguyễn Văn Thình, Tử vong, Bị thương, Vietnamnet, Điện lực huyện Châu Thành, Đường dây điện, Hiện trường, Tan học, Theo Đời sống Plus/GĐVN, Vi-đê-ô, Tan trường, Cao thế, Hạnh kiểm, Va chạm mạnh