Chủ Nhật, 14 tháng 10, 2018

Báo Lao Động: 4 học sinh thương vong vì điện giật ở Long An: Tiền Giang cũng suýt bị tai nạn tương tự

Gần như cùng lúc với vụ nổ và đứt đường dây điện ở Long An làm chết 2 học sinh, tại tỉnh Tiền Giang kề bên xảy ra nổ và đứt đường dây điện trung thế tại trung tâm TP.Mỹ Tho.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/4-hoc-sinh-thuong-vong-vi-dien-giat-o-long-an-tien-giang-cung-suyt-bi-tai-nan-tuong-tu-635965.ldo

Cổng Trường THCS An Lục Long nơi xảy ra tai nạn.

Theo những người dân địa phương, chiều tối 13.10, sau một tiếng nổ lớn, đường dây điện trung thế trên đường Ấp Bắc thuộc phường 10, TP.Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) bùng cháy và đứt sà xuống đường, kéo theo nhiều bó cáp viễn thông bùng cháy.

Nhân viên Coopmart Mỹ Tho ở gần đó đã dùng nhiều bình chữa cháy và thang dập lửa đến ứng cứu, nhưng đã kịp thời dừng lại vì khu vực cháy chưa được cắt điện, có thể gặp nguy hiểm.

Đường dây điện trung thế mỗi khi bị đứt luôn gây nguy hiểm.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Tiền Giang đã kịp thời điều lực lượng và xe chữa cháy đến hiện trường. Tuy nhiên, vì khu vực cháy chưa cắt điện nên lực lượng chữa cháy phải chờ nhân viên điện lực đến cắt điện mới tiến hành dập lửa. Vì vậy mà việc chữa cháy kéo dài, gây ách tắc giao thông.

Như Lao Động đã thông tin, cũng chiều ngày 13.10, khi các học sinh Trường THCS An Lục Long (xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) rời khỏi trường sau buổi học chiều, bất ngờ đường dây diện trung thế đi ngang trước cổng trường bị nổ và rơi xuống, điện giật chết 2 HS, hai em khác bị thương nặng được đưa đi điều trị ở bệnh viện tỉnh, cùng 2 HS khác bị xây xát nhẹ được chăm sóc tại chỗ.

Có một điểm chung đáng chú ý ở 2 sự cố trên là sau khi đường dây diện trung thế bị cháy nổ và đứt dây, nguồn điện đã không được ngắt tự động khỏi hệ thống. Hậu quả là đã gây thương vong cho một số HS ở Long An và gây khó khăn cho công tác chữa cháy ở Tiền Giang.

Kỳ Quan

Tìm kiếm:✨

  • Trường THCS An Lục Long, Điện Trung, Đường dây điện, THCS An Lục Long, Xã An Lục Long, Sinh Thương, Long An, Trung Thế, Học sinh, TP.Mỹ Tho, Thương vong, Điện lực, Chữa cháy, Hai Em, Điều trị, Như Lao Động, Bắc thuộc, Cao thế, Công ty điện lực, Bình cứu hỏa, Xe nước, Khói đen, Kỳ quan, Nguồn điện