Chủ Nhật, 14 tháng 10, 2018

Báo Kiến Thức: Ám ảnh giây phút các em học sinh nằm bất động dưới dây điện

'Nghe tiếng nổ lớn tôi vội chạy ra thì chứng kiến cảnh tượng hết sức đau lòng. Các em học sinh nằm la liệt trước cổng trường, khi tiếp vận được thì 2 em đã chết'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/xa-hoi/am-anh-giay-phut-cac-em-hoc-sinh-nam-bat-dong-duoi-day-dien-1130129.html

Đó là những lời chia sẻ đầy ám ảnh của anh Đinh Thanh Nhựt, một người dân địa phương khi chứng kiến vụ dây điện trung thế bị sét đánh rơi trúng nhóm 6 em học sinh trường THCS An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Hiện trường vụ việc.

Ngày 14/10, lực lượng chức năng tỉnh Long An vẫn đang điều tra nguyên nhân sự cố đường dây điện bị đứt khiến 2 học sinh chết, 4 học sinh khác bị thương trước cổng trường THCS An Lục Long, huyện Châu Thành xảy ra vào chiều 13/10.

Ghi nhận tại hiện trường vào sáng cùng ngày, nhiều người dân địa phương vẫn còn bàn tán xôn xao về sự việc thương tâm trên.

“Khoảng gần 16h ngày 13/10, tôi đang đứng trong tiệm để sửa xe thì nghe tiếng nổ lớn, sau đó, tia lửa điện xẹt rồi bốc cháy trên các đường dây diện. Đúng lúc này, nhóm học sinh của trường THCS An Lục Long đi ra ngoài thì bị điện giật.

Tôi cùng người dân địa phương chạy đến hỗ trợ thì phát hiện 2 học sinh nằm bất động dưới đường dây điện nằm dưới đất, 4 học sinh khác cựa quậy nằm dưới đất nên dùng cây gỗ kéo dây điện ra ngoài để sơ cứu rồi đưa các nạn nhân vào BV Đa khoa huyện Châu Thành để cấp cứu.”, anh Nhựt, chủ tiệm sửa xe cạnh hiện trường bùi ngùi kể lại.

Phụ huynh 1 cháu bé kể lại sự việc.

Do bị điện giật nặng, 2 học sinh Đinh Tiên Bảo và Nguyễn Thị Ngọc Lan (cùng 11 tuổi, học sinh lớp 6) tử vong tại phòng cấp cứu; 2 trường hợp khác được chuyển lên BV Đa khoa Long An cấp cứu gồm Phan Tấn Sang (SN: 2006) và Đinh Hoàng Vũ (SN 2007).

Ngoài ra, 2 em học sinh khác được cấp cứu tại BV Đa khoa huyện Châu Thành, tỉnh Long An gồm: Hồ Thị Diễm Hương (SN: 2006) và Trương Huỳnh Tiến (SN: 2006).

Theo Chị Nguyễn Thị Kim Chi (ngụ xã An Lục Long), thời điểm xảy ra sự việc trời mưa lớn và kèm sấm chớp. “Thời điểm trên mưa lớn, kèm theo sấm chớp, sau đó, 1 tiếng nổ rồi đường dây điện trung thế bị đứt. Nhóm học sinh đi ra ngoài thì gặp tai nạn, người dân địa phương đến hỗ trợ kịp thời nhưng 2 học sinh....”, chị Chi nghẹn ngào.

Một số phụ huynh có mặt tại hiện trường bức xúc cho rằng khi đường dây điện bị đứt rơi như vậy nhưng lại không có người phát hiện hoặc bảo vệ trường nhìn thấy để thông báo cho cơ quan chức năng xử lý.

Nói về vấn đề gặp khó khăn khi cấp cứu các nạn nhân, anh Thơm (ngụ ở xã An Lục Long) cho rằng: “Về điện rất nguy hiểm nếu chưa hiểu và biết cách ứng cứu sẽ dẫn đến sự cố nghiêm trọng, hầu hết người dân tại đây vẫn chưa hiểu hết nguyên lý, các quy tắc an toàn về điện”.

Trao đổi với PV Kiến Thức, đại diện BV Đa khoa huyện Châu Thành cho biết đang tiếp nhận cấp cứu cho 2 trường hợp trong sự cố điện.

“BV tiếp nhận các ca cấp cứu trên vào lúc 16h10 ngày 13/10, 2 bệnh nhân Hương, Tiến thì tiên lượng tỉnh, tiếp xúc tốt, da hồng, cả 2 đều bị hoảng loạn. 2 trường hợp có tiên lượng nặng hơn nên được chuyển đến BV Đa khoa Long An. Hiện tại 2 bệnh nhân đều tỉnh và tiếp xúc tốt”, vị đại diện thông tin.

Trong khi đó, có mặt tại BV Đa khoa huyện Châu Thành, học sinh Nguyễn Thị Diễm Hương vẫn còn bàng hoàng về sự việc trên. “Sau khi tan học, em cùng nhóm bạn đi ra về, khi ra đến cổng thì em nghe tiếng nổ lớn, em hoảng sợ bỏ chạy thì bị té và ngất lịm. Đến hiện tại em vẫn còn run, sợ và bất an với vấn đề an toàn điện”, nữ sinh Hương nói.

“Tôi cùng chồng đi làm ở TP.HCM, khi nghe tin con gái gặp nạn, tôi cùng chồng vội chạy về Long An, khi đến cổng trường thì con gái tôi đã được đưa vào BV để điều trị. 2 học sinh chết do bị điện giật là những học sinh ngoan hiền, và đạt loại giỏi. Con gái tôi, 7 năm liền là học sinh giỏi của trường”, mẹ của Hương chia sẻ.

Vũ Sơn

Tìm kiếm:✨

  • Điện Trung, Học sinh, Dây điện, Trường THCS An Lục Long, THCS An Lục Long, Đinh Tiên Bảo, Phan Tấn Sang, Nguyễn Thị Ngọc Lan, Đinh Hoàng Vũ, Long An, Châu Thành, Trương Huỳnh Tiến, Tử vong, Bị thương, Đường dây điện, Hiện trường, Tan học, Tia lửa điện, Sấm chớp, Tan trường, Cao thế, Tiên lượng