Chủ Nhật, 14 tháng 10, 2018

Báo Đất Việt: 6 học sinh thương vong vì đứt dây điện: Không tự ngắt?

Đường dây điện được lắp thêm hệ thống ngắt tự động mỗi khi xảy ra sự cố nhưng sự việc xảy ra tại xã An Lục Long không như vậy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/6-hoc-sinh-thuong-vong-vi-dut-day-dien-khong-tu-ngat-3367268/

Chiều ngày 14/10/2018, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Văn Hoàng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An cho biết, 2 bệnh nhân bị chấn thương nặng do sự cố đứt đường dây điện trung thế tại xã An Lục Long, huyện Châu Thành đã qua cơn nguy kịch.

"Hiện sức khỏe các em đã ổn định, không còn nguy hiểm tới tính mạng nhưng các vết bỏng vẫn cần được theo dõi và điều trị. Tâm lý 2 em vẫn còn đang rất hoảng hốt, chưa nhớ được chuyện gì đã xảy ra với mình" - ông Hoàng cho hay.

Hiện có 2 em học sinh khác bị thương nhẹ hơn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành trong tình trạng bỏng ở phần chân và tay, không nguy hiểm tới tính mạng.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc khiến 6 em học sinh trường THCS An Lục Long thương vong.

Cùng ngày, gia đình 2 em Đinh Thiên Bảo và Nguyễn Thị Ngọc Lan (11 tuổi, học sinh trường THCS An Lục Long) đã tổ chức lễ an táng cho các nạn nhân tại quê nhà.

Theo thông tin từ trường THCS An Lục Long, hai nạn nhân tử vong đều là những học sinh có học lực khá giỏi, ngoan hiền.

Ông Lê Minh Đức - Giám đốc Sở Công thương Long An cho biết, sau khi sự cố đứt dây diện trung thế tại trường THCS An Lục Long xảy ra, đơn vị đã họp với ngành điện để làm rõ sự việc.

Đồng thời, ngành điện lực tỉnh Long An bước đầu đã hỗ trợ tiền cho những nạn nhân thương vong trong vụ việc.

Theo ông Đức, theo thiết kế của đường dây điện tỉnh Long An, khi gặp sự cố đứt rơi xuống đường, hệ thống ngắt điện tự động phải làm việc để không xảy ra tai nạn nhưng trường hợp xảy ra tại trường THCS An Lục Long vào chiều ngày 13/10 lại không như vậy.

Đường dây điện trung thế rơi trên địa bàn xã An Lục Long bước đầu được xác định là do sét đánh.

Vụ việc đang được công an huyện Châu Thành, Long An điều tra làm rõ.

Vân Khánh

Tìm kiếm:✨

  • Trường THCS An Lục Long, An Lục Long, Điện Trung, Tỉnh Long An, Đinh Thiên Bảo, THCS An Lục Long, Xã An Lục Long, Đường dây điện, Sinh Thương, Lý 2, Ngày 13/10, Học sinh, Vân Khánh, Thương vong, Xảy ra tai nạn, Vết bỏng, Học lực, Ngành điện, An táng, Cao thế, Hạnh kiểm, Bệnh viện đa khoa