Thứ Năm, 6 tháng 9, 2018

Báo VietnamNet: Giang hồ đến tận nhà 'khủng bố', bắt nhà báo gỡ bài

Nhà báo Hữu Danh trình báo về việc nhóm giang hồ tìm đến tận nhà để 'khủng bố', ép gỡ các bài phản ánh tiêu cực...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/giang-ho-den-tan-nha-cua-nha-bao-de-khung-bo-bat-go-bai-475300.html

Vụ việc được gia đình của nhà báo Trương Châu Hữu Danh (36 tuổi, ngụ TP. Tân An, tỉnh Long An) trình báo đến Công an địa phương. Nhà báo này cũng đã báo cáo vụ việc đến Ban biên tập Tạp chí Nông Thôn Mới - nơi anh công tác.

Theo nhà báo Hữu Danh, chiều 4/9 có 1 nhóm (7 – 8 người) xăm trổ, đầu trọc, vẻ ngoài hung dữ tìm đến tận nhà anh tại xã An Vĩnh Ngãi.

1 trong số các tin nhắn "khủng bố" gửi đến nhà báo Hữu Danh, yêu cầu gỡ các bài báo và ô tô nhóm đối tượng đã sử dụng trong vụ việc này

Nhóm người trên đi xe ô tô hiệu Mercedes BKS: 51A – 984.73 và 1 xe gắn máy BKS tỉnh Long An. Lúc này, anh Hữu Danh đi vắng, ở nhà chỉ có cha mẹ già là ông Trương Văn Cung (65 tuổi) và bà Đào Thị Thu Nguyệt (60 tuổi).

Khi nhóm người lạ vào nhà, cha mẹ anh Danh được nghe giới thiệu họ là “dân xã hội” từ Sài Gòn và miền Bắc mới vào. Nhóm người trên đã phục kích trước nhà từ 3 ngày qua, muốn gặp nhà báo yêu cầu gỡ các bài viết "đụng chạm", gây ảnh hưởng xấu đến họ.

Sau khoảng 1h nói chuyện với cha mẹ anh Hữu Danh, nhóm người lạ thẳng thừng dọa nạt: "muốn xử Danh rất dễ, lúc nào cũng được". Họ còn gọi điện thoại cho anh Danh yêu cầu mẹ anh nói chuyện. Sau đó, nhóm người lạ liên tục gọi cho anh 5 cuộc điện thoại với giọng điệu, lời lẽ "khủng bố", yêu cầu gỡ bỏ những bài báo liên quan đến các lãnh đạo tỉnh Quảng Trị.

Cha mẹ của nhà báo Hữu Danh đã trình báo Cơ quan Công an

Ban đầu, nhóm người lạ xưng "anh – em" sau đó đổi sang "mày – tao" với anh Danh. Bọn họ khẳng định: “Có 1 đối tác anh em, muốn tao tìm mày để làm việc…Tùy mày suy nghĩ thôi”.

Trong đơn trình báo, cha mẹ anh Danh còn cho biết, khi xảy ra vụ việc, 1 người em họ của anh Danh, có dùng điện thoại chụp hình xe ô tô đậu phía trước nhà. Lập tức anh này bị nhóm đối tượng cảnh giới trước nhà ép phải xóa hình.

Hiện gia đình anh Danh đang rất lo lắng trước vụ việc xảy ra.

Nhà báo Hữu Danh xác nhận, gần đây anh có viết một số bài báo đăng trên Tạp chí Nông Thôn Mới liên quan đến sai phạm của một số cán bộ tỉnh Quảng Trị.

Sau đó, một số người gặp anh để xin gỡ các bài báo, dừng phản ánh vụ việc nhưng anh Danh không đồng ý.

Phước An

Tìm kiếm:✨

  • Nhà báo, Anh Danh, TRƯƠNG CHÂU HỮU DANH, Tạp chí Nông Thôn Mới, Chiều 4/9, Tỉnh Quảng Trị, Của anh, Mẹ Anh, Khủng bố, Trình báo, Cha mẹ, Phục kích, Long An, Ô tô đậu, Biển kiểm soát, Phạm Của, Giọng điệu, Một số, Ban biên tập, Hình xăm, Cuộc điện thoại