Thứ Năm, 6 tháng 9, 2018

Báo Người Tiêu Dùng: Giang hồ kéo về tận quê đe dọa gia đình nhà báo Hữu Danh do viết bài chống tiêu cực

Theo phản ánh của nhà báo Trương Châu Hữu Danh, ngày 4/9 , một nhóm giang hồ đầu trọc đi trên chiếc 'xe sang' hiệu Mercedes, biển số TP.HCM đi về Long An để tìm gặp và đe dọa gia đình của anh. Kể từ đó, anh Danh liên tục nhận được những cuộc gọi và tin nhắn với nội dung 'khủng bố', đòi chém, đòi giết, thậm chí là…chặt đầu!

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Tiêu Dùng, nguồn bài: http://nguoitieudung.com.vn/giang-ho-keo-ve-tan-que-de-doa-gia-dinh-nha-bao-huu-danh-do-viet-bai-chong-tieu-cuc-d69974.html

Trao đổi với PV Báo Người Tiêu Dùng, nhà báo Trương Châu Hữu Danh cho biết, chiều 4/9, có 7 - 8 đối tượng xăm trổ, đầu trọc, cổ đeo những sợi dây xích to gắn răng động vật, đi trên xe Mercedes BKS 51A-98473 GLK220 đời 2014 (chủ xe tên Lê Bùi Tường Văn, ở số nhà 126/27 Dương Quảng Hàm, phường 5, Gò Vấp) và xe gắn máy biển số Long An đến nhà tôi. Lúc này ở nhà chỉ có bố và mẹ của tôi ở nhà.

Một trong những tin nhắn hăm dọa được gửi đến nhà báo Hữu Danh, nội dung tin nhắn đe dọa "cắt đầu" nhà báo (Ảnh: NVCC)

Nhóm này đã phục kích nhà báo Hữu Danh 3 ngày, theo lệnh của một đối tác nhưng không thấy anh xuất hiện. Đợi mãi không được nên họ xông luôn vào nhà, yêu cầu cha mẹ anh Danh phải cung cấp số điện thoại của anh.

Tờ tường trình sự việc do người nhà của nhà báo Hữu Danh viết (Ảnh: NVCC)

Sau đó, nhóm này hăm dọa, yêu cầu phải gỡ các bài đăng báo viết về những vụ việc sai phạm ở tỉnh Quảng Trị. Nhóm này còn hống hách, nói với bố mẹ anh Danh rằng xã hội Việt Nam bây giờ không có luật pháp mà chỉ sử dụng luật giang hồ, rồi dẫn chứng những câu chuyện người này người kia bị giết, bị bắn. Họ còn nói có thể xử lý anh bất kỳ lúc nào.

Nhà báo Hữu Danh đã tường trình sự việc với cơ quan chức năng (Ảnh: NVCC)

Trong thời gian đó, ở bên ngoài, một người hàng xóm của anh phát hiện sự bất thường của nhóm người lạ mặt nên sang nhà anh chụp lại hình ảnh các xe đang đậu thì đối tượng cảnh giới vòng ngoài chộp lấy điện thoại, ép xóa hình. Tuy nhiên, do người hàng xóm vừa chụp vừa gửi hình cho anh Danh qua mạng xã hội nên các hình ảnh đó anh vẫn có đầy đủ.

Hiện tại, nhà báo Hữu Danh đã tường trình sự việc với cơ quan chức năng, đề nghị được giúp đỡ nhằm bảo đảm tính mạng của anh và gia đình. Báo Người Tiêu Dùng sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc những diễn biến tiếp theo về sự kiện nghiêm trọng này đang gây sốt dư luân xã hội.

Quốc Thắng

Tìm kiếm:✨

  • Anh Danh, Nhà báo, TRƯƠNG CHÂU HỮU DANH, Báo Người Tiêu Dùng, Tường trình, Của anh, Long An Để, Chiều 4/9, Việt Nam Bây, Biển số, Quốc Thắng, Đe dọa, Chặt đầu, Cha mẹ, Cơ quan chức năng, Hình xăm